Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

G20 sẽ tác động như thế nào đối với tiền điện tử

- Advertisement -

G20 sẽ tác động như thế nào đối với tiền điện tử

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử đã trải qua một chuyến tàu lượn siêu tốc, với năm 2022 là năm đặc biệt khó khăn. Thị trường chứng kiến ​​nhiều thất bại hơn là thành công, chủ yếu là do sự sụp đổ của một số nền tảng lớn, ví dụ như FTX, khiến các cơ quan quản lý trên toàn thế giới phải hành động.

Sự cần thiết về quy định cho tiền điện tử phải có ở các quốc gia quan trọng như Mỹ và thiết lập các quy định toàn cầu ngày càng trở nên rõ ràng. Ban ổn định tài chính (FSB) của G20 hiện đã khẳng định rằng việc thực hiện các quy định này sẽ thúc đẩy các công ty tiền điện tử điều hướng một cách thận trọng.

- Advertisement -

Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) đã tiết lộ đề xuất cho các quy định này vào tháng 5, với mục tiêu giám sát các hoạt động hàng ngày trong thị trường tiền điện tử. Sau đó, vào hôm thứ hai, FSB đã ban hành bộ khuyến nghị hoàn chỉnh theo yêu cầu của G20. Điều này bao gồm những thay đổi liên quan đến việc giám sát các công ty tham gia giao dịch tiền điện tử.

Các sửa đổi gần đây được thực hiện với mục đích giải quyết các tác động của tiền điện tử đối với các hệ thống tài chính truyền thống. Với sự tăng trưởng liên tục của ngành công nghiệp tiền điện tử, đã có một mối lo ngại đáng chú ý về tác động tiềm ẩn của những tài sản này đối với sự ổn định tài chính nói chung. 

“Như các sự kiện gần đây đã minh họa, nếu các mối liên kết với tài chính truyền thống phát triển hơn nữa, thì sự lan tỏa từ thị trường tài sản tiền điện tử sang hệ thống tài chính rộng lớn hơn có thể tăng lên”, FSB cho biết.

Ngoài ra, FSB đã thực hiện các sửa đổi đối với các khuyến nghị hiện có liên quan đến stablecoin do sự thất bại gần đây của TerraUSD.

Còn các quốc gia bên ngoài vành đai của FSB thì sao?

Giữa tình trạng hỗn loạn dai dẳng trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2022, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn vào tháng 11. Sự sụp đổ của FTX đã tạo ra cơn địa chấn cực kỳ lớn trong thị trường tiền số, ngay khi FTX sụp đổ nó đã kéo theo rất nhiều công ty đi theo cùng với nó.

Điều đáng chú ý là FTX có trụ sở tại Bahamas. Tuy nhiên, quốc gia này không phải là thành viên của FSB. Do đó, FSB kêu gọi tất cả các quốc gia, bao gồm cả những quốc gia không phải là thành viên của tổ chức, áp dụng các khuyến nghị của mình để đối phó với vụ việc. Tổng thư ký FSB John Schindler cho biết:

“Do đó, những người đầu tư tiền điện tử cần ngừng hoạt động bên ngoài phạm vi quy định hoặc không tuân thủ các quy tắc hiện có. Những người chơi này không còn có thể tranh luận về việc thiếu sự rõ ràng về quy định, vì khuôn khổ của chúng tôi làm rõ các tiêu chuẩn nên áp dụng”, theo FSB.

Trước đánh giá của FSB vào cuối năm 2025, G20 dự đoán rằng các công ty tiền điện tử sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp bảo vệ thiết yếu để giảm thiểu các thất bại tiềm ẩn. FSB, với các thành viên cam kết duy trì các tiêu chuẩn đã thiết lập, sẽ đánh giá việc thực hiện các biện pháp này trong thời gian thích hợp.

Xem thêm: Băng đảng rửa tiền bằng crypto ở Hong Kong bị triệt phá

3.5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Mở phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, mức án 115 năm tù

Phiên tòa xét xử người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2023 (theo giờ...

Chủ tịch mới của Hạ viện Hoa Kỳ là người ủng hộ tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã thay đổi và tân chủ tịch được biết đến là người ủng hộ trung thành của tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -