Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

FTX đạt khoản thanh toán 200 triệu USD với IRS về hóa đơn thuế

FTX, sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, đã đạt được thỏa thuận dự kiến với chủ nợ lớn nhất là Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS). Theo hồ sơ ngày 3 tháng 6, FTX và IRS đã đồng ý giải quyết tranh chấp thuế trị giá 24 tỷ USD, giảm từ yêu cầu ban đầu là 44 tỷ USD.

Thỏa thuận này phụ thuộc vào sự chấp thuận của tòa án đối với kế hoạch tái tổ chức của FTX. Theo thỏa thuận, IRS sẽ nhận 200 triệu USD tiền thuế ưu tiên trong vòng 60 ngày kể từ khi kế hoạch được phê duyệt, và 685 triệu USD dưới dạng yêu cầu bồi thường thứ cấp, được trả sau khách hàng và các chủ nợ khác.

Hồ sơ giải quyết FTX và SEC. Nguồn: Kroll
Hồ sơ giải quyết FTX và SEC. Nguồn: Kroll

Thỏa thuận giữa FTX và IRS bao gồm tất cả các khiếu nại về thuế đến ngày 31 tháng 10 năm 2022. FTX cho biết thỏa thuận này giảm rủi ro kiện tụng và tăng sự chắc chắn về phục hồi cho chủ nợ và khách hàng.

FTX không phủ nhận nợ thuế nhưng không đồng ý với số tiền và lý do cụ thể. Họ lập luận không nên bị đánh thuế với các khoản tiền bị chiếm dụng bởi cựu CEO Sam Bankman-Fried và không đồng ý với tính toán thuế lao động liên quan đến tiền lương của Bankman-Fried và các giám đốc điều hành khác.

FTX cũng cho rằng họ có các khoản khấu trừ và tổn thất hợp lệ mà IRS không công nhận do thiếu tài liệu. Tuy nhiên, IRS không đồng ý và sẵn sàng đấu tranh trước tòa.

Đọc thêm: FTX bán cổ phiếu Anthropic còn lại khi chi phí phá sản vượt quá 700 triệu USD

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo