Thứ Hai, 30 Tháng Một 2023

FTX đã xác định được 5,5 tỷ USD tài sản

- Advertisement -

FTX đã xác định được 5,5 tỷ USD tài sản

Sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, FTX, đã xác định được 5,5 tỷ USD tài sản lưu động mà Giám đốc điều hành John Ray gọi là “nỗ lực phi thường” để đánh giá tình hình tài chính của công ty. 

Trong một tuyên bố gần đây, FTX cho biết “Công ty đã xác định được 1,7 tỷ USD tiền mặt, 3,5 tỷ USD tài sản tiền điện tử và 3 triệu USD chứng khoán.

- Advertisement -

“Chúng tôi đang đạt được tiến bộ quan trọng trong nỗ lực tối đa hóa khả năng phục hồi và nhóm của chúng tôi đã nỗ lực điều tra để công bố thông tin sơ bộ này”, Giám đốc điều hành John Ray nói.

Ray nói thêm “Chúng tôi yêu cầu các bên liên quan hiểu rằng thông tin này vẫn còn sơ bộ và có thể thay đổi”.

FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào tháng 11 năm 2022 và sàn được ước tính là đang nợ 3,1 tỷ USD với 50 chủ nợ lớn.

Các cố vấn và quản lý cấp cao nhất của FTX đã gặp ủy ban gồm các chủ nợ để chia sẻ bài thuyết trình về quy trình thu hồi tài sản. Số tài sản trị giá 5,5 tỷ USD này cao hơn một chút so với 5 tỷ USD mà các luật sư của FTX đã nói trong tuần trước với một thẩm phán.

Mới đây, các con nợ của FTX phát hiện ra rằng cả FTX.com và FTX US đều phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài sản tiền điện tử. Các con nợ đã xác định được 1,6 tỷ USD tài sản kỹ thuật số được liên kết với FTX.com. Trong tổng số đó, 323 triệu USD đã được chuyển nhượng trái phép qua bên thứ ba sau khi sàn nộp đơn phá sản và 426 triệu USD của các khách hàng FTX đang bị cơ quan quản lý Bahamas giam giữ.

Trong khi đó, 742 triệu USD đang được lưu giữ trong ví lạnh dưới sự kiểm soát của các con nợ FTX và 121 triệu USD đang chờ chuyển sang ví lạnh dưới sự kiểm soát của các con nợ.

Ngoài ra, các con nợ đã xác định được 181 triệu USD tiền điện tử được liên kết với FTX US, 90 triệu USD trong số đó đã bị bên thứ ba chuyển trái phép sau khi nộp đơn phá sản. Phần còn lại, 88 triệu USD đang được lưu trữ trong ví lạnh dưới sự kiểm soát của bên nợ FTX và 3 triệu USD đang chờ chuyển sang bên kiểm soát bên nợ.

Xem thêm: SEC cáo buộc FTX Ventures và Sam lấy tiền khách hàng để đầu tư vào Mysten Labs

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Coinbase bị “tuýt còi” tại Hà Lan với mức phạt lên tới 3.6 triệu USD

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase bị ngân hàng trung ương Hà Lan phạt 3.3 triệu Euro (~3.6 triệu USD) vì thiếu giấy...

FTX chuẩn bị mở lại hoạt động?

Giám đốc điều hành mới của FTX, John Ray, nói rằng FTX.com có thể được khởi động lại.Nhà lãnh đạo mới của sàn giao...

Người sáng lập và CTO của sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của DCG, Luno rời đi

Khi thị trường tiền điện tử bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của Terra-Luna, Three Arrows Capital và gần đây nhất là FTX,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -