Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư trong báo cáo mới nhất.

Theo Decrypt, báo cáo mới nhất do Trung tâm Đổi mới An ninh Nội địa EU công bố đã cho biết rằng Bitcoin Lightning Network và các giải pháp lớp thứ hai khác có thể được sử dụng làm công cụ trong các hoạt động tội phạm.

Trong báo cáo, EU đã so sánh với các công nghệ mã hóa khác, chẳng hạn như công cụ máy trộn tiền mã hoá như Tornado Cash và các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như Monero, Zcash, Grin và Dash.

Đáng chú ý hơn, các nhà lập pháp của EU cũng đề cập đến Mimblewimble, giao thức mã hóa được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như Grin, Beam và Litecoin. Họ nói rằng:

Các công cụ máy trộn tiền điện tử như Bitcoin Lightning Network, Tornado Cash và các loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư như Monero và Zcash có thể bị lạm dụng làm công cụ trong các hoạt động phạm pháp.

Ngoài ra, Mimblewimble, một giao thức mã hóa được áp dụng bởi các loại tiền kỹ thuật số như Grin, Beam và Litecoin, cũng được xác định là một trở ngại đáng kể trong việc giám sát các giao dịch tiền điện tử.

Về vấn đề này, EU lo ngại rằng những công nghệ trên sẽ gây khó khăn cho việc thực thi pháp luật bằng cách che giấu dữ liệu giao dịch.

Báo cáo của EU nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp quản lý để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các công nghệ tiền điện tử hướng đến quyền riêng tư. Đặc biệt, họ cho rằng các quy định này nhằm răn đe đối với tội phạm tiền điện tử.

Quyết định lãi suất của Fed sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào? Hãy đón chờ!

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo