Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

EU ban hành các quy định về tiền điện tử để chống rửa tiền

Nghị viện Châu Âu đã thông qua các quy định mới để tăng cường thẩm định và kiểm tra danh tính đối với các công ty tiền điện tử, nhằm chống lại hoạt động rửa tiền.

Đạo luật mới được ra vào 24/4, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử và các thực thể khác, bao gồm cả các dịch vụ cờ bạc, phải báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ cho chính quyền.

Nguồn: Patrick Hansen
Nguồn: Patrick Hansen
MiCA là một khung pháp lý được Liên minh Châu Âu đưa ra để giám sát các tài sản kỹ thuật số và thị trường của chúng. Nó được ban hành vào tháng 6 năm 2023 và sẽ có hiệu lực thi hành đầy đủ vào cuối năm nay.
1 cơ quan mới có tên Cơ quan chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AMLA) đã được chỉ định để giám sát việc thực hiện các quy định mới về chống rửa tiền trong lĩnh vực tiền điện tử.
Văn phòng của AMLA sẽ đặt tại Frankfurt, Đức. Mặc dù luật này chưa được Hội đồng chính thức thông qua và công bố trên Tạp chí Văn phòng EU, nhưng Patrick Hansen, giám đốc chính sách và chiến lược EU tại Circle, dự đoán rằng nó sẽ được thông qua và có hiệu lực ba năm sau đó.

Trong một bài đăng khác , Hansen đã đề cập rằng các CASP này sẽ được yêu cầu tuân thủ các quy trình tiêu chuẩn Biết khách hàng (KYC) và Chống rửa tiền (AML) chẳng hạn như thẩm định khách hàng.

Ông lưu ý rằng yêu cầu này không có gì mới, vì tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp ví lưu ký ở EU đều có nghĩa vụ tuân thủ các quy định này theo luật hiện hành.

Đọc thêm: Dubai thông qua luật tài sản kỹ thuật số toàn diện, luật bảo mật mới

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan