Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Etherscan bị cộng đồng tố tiếp tay quảng cáo cho dự án lừa đảo

Một số quảng cáo trên Etherscan, trang web trình dữ liệu blockchain Ethereum, đã được xác định là một phần của một chiến dịch lừa đảo lớn nhắm vào người dùng của Etherscan.

Ngày 8 tháng 4, một thành viên của cộng đồng, được biết đến với bút danh X McBiblets, đã nhận ra rằng một số quảng cáo trên Etherscan là công cụ rút tiền và cảnh báo người dùng tránh bị chuyển hướng đến các trang web lừa đảo khi nhấp vào những quảng cáo này.

Nguồn: McBiblets
Nguồn: McBiblets

Các cuộc điều tra sâu hơn cho thấy rằng các quảng cáo lừa đảo xuất hiện trên Etherscan cũng được hiển thị trên nhiều trang web lừa đảo đã biết khác nhau.

Theo chân McBiblets, nền tảng chống lừa đảo Web3 Scam Sniffer phát hiện ra rằng các quảng cáo lừa đảo đã lan rộng ra ngoài Etherscan và hiển thị trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, DuckDuckGo, cũng như nền tảng truyền thông xã hội X.

Nguồn: Scam Sniffer
Nguồn: Scam Sniffer

Scam Sniffer nghi ngờ sự thiếu giám sát từ các nhà tổng hợp quảng cáo là nguyên nhân cốt lõi của chiến dịch lừa đảo quy mô lớn:

“Etherscan tổng hợp quảng cáo từ các nền tảng như Coinzilla và Persona, nơi việc lọc không đầy đủ có thể dẫn đến nguy cơ bị lừa đảo.”

Lừa đảo rút ví liên quan đến việc dụ người dùng đến các trang web giả mạo và nhắc họ liên kết ví tiền điện tử của họ. Sau khi được liên kết, kẻ lừa đảo có thể rút tiền vào địa chỉ ví cá nhân của chúng mà không cần xác thực hoặc cho phép của người dùng.
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

SEC yêu cầu Nasdaq & Cboe cập nhật hồ sơ ETF Ethereum spot

Theo báo cáo của Reuters, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu cả Nasdaq và Chicago Board Options...

3 thứ có thể đưa SHIB lên 0,001 USD

Shiba Inu (SHIB) có một trong những cộng đồng tận tâm và trung thành nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Tiền điện tử...

Bài viết liên quan