Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

El Salvador đã khai thác được 474 BTC bằng năng lượng địa nhiệt núi lửa

El Salvador đã khai thác tổng cộng 474 Bitcoin trị giá 29 triệu USD bằng năng lượng địa nhiệt núi lửa kể từ năm 2021.

El Salvador sử dụng năng lượng từ núi lửa Tecapa để khai thác Bitcoin với 300 bộ xử lý khai thác. Quốc gia này đã phân bổ 1,5 megawatt từ tổng công suất 102 megawatt của nhà máy điện quốc doanh để khai thác tiền điện tử.

El Salvador đã nổi lên như một quốc gia tiên phong trong việc khai thác năng lượng tái tạo, nhằm giảm sự phụ thuộc vào điện và nhiên liệu hóa thạch.

Năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp, và chính phủ đã áp dụng các chính sách tập trung vào Bitcoin bao gồm việc thành lập một nhà máy địa nhiệt để khai thác BTC.

El Salvador hiện nắm giữ tổng cộng 5.750 BTC trị giá khoảng 354 triệu USD.

Từ năm 2021, các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thế giới đã chỉ trích nghiêm trọng El Salvador về việc áp dụng Bitcoin. Thị trường giảm giá từ năm 2022 đến năm 2023 đã gây nên nhiều nghi vấn về hành động của Tổng thống Nayib Bukele.

Tuy nhiên, Bukele đã tăng gấp đôi số lượng Bitcoin của mình bằng cách thông báo rằng El Salvador sẽ mua một BTC mỗi ngày. Ông đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 với sự ủng hộ rộng rãi trên toàn quốc.

Các vấn đề liên quan đến khai thác Bitcoin và sử dụng nhiên liệu hóa thạch đã gây ra tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ripple, được hậu thuẫn bởi Greenpeace và các tổ chức khác, đã ủng hộ việc chuyển Bitcoin từ bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần.

Thống đốc New York, Kathy Hochul, đã ký lệnh cấm khai thác bằng chứng công việc thành luật, khiến bang này trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cấm hoạt động khai thác tiền điện tử PoW trong hai năm.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan