Thứ Ba, 23 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dubai phạt những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC)

Ripple mở văn phòng mới ở Dubai nhằm tìm kiếm cơ hội mới

Những người sáng lập Three Arrows Capital (3AC), Su Zhu và Kyle Davies, đang phải đối mặt với một khoản tiền phạt ở Dubai đối với sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số mới của họ, OPNX.

Theo Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA), sàn giao dịch OPNX đã bị phạt 2,7 triệu USD vào tháng 5. Tuy nhiên, cho đến nay, công ty của Su Zhu và Kyle Davies vẫn chưa nộp phạt.

Hơn nữa, cả Zhu và Davies, cùng với hai nhà sáng lập khác, đều phải đối mặt với khoản tiền phạt cá nhân là 54,451 USD. Bốn người sáng lập đã phạm tội không tuân thủ các quy tắc tiếp thị, quảng cáo và khuyến mãi. Theo VARA:

“VARA sẽ xác định các hành động hậu quả được bảo đảm đối với OPNX, có thể bao gồm các khoản phạt bổ sung, hình phạt và/hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để thu hồi khoản thanh toán và khắc phục dứt điểm hành vi.”

Zhu và Davies, cùng với Mark Lamb và Sudhu Arumugam, đã thành lập sàn OPNX vào đầu năm nay. Những người sáng lập đã giới thiệu OPNX như một sàn giao dịch tiền điện tử. Sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital (3AC) vào năm 2022, những người sáng lập đã chuyển địa điểm hoạt động sang Dubai. Nhiều công ty tiền điện tử đã bắt đầu nhắm đến Dubai vì ở đây có luật thân thiện với tiền điện tử.

Dubai chống lại các công ty tiền điện tử không tuân thủ

Vào tháng 2, VARA nhận thấy hoạt động thu thập dữ liệu và chào mời khách hàng của OPNX. Cơ quan quản lý đã khiển trách Giám đốc điều hành Leslie Lamb, cùng với những người đồng sáng lập Mark Lamb và Sudhu Arumugam. Leslie Lamb nói với Bloomberg vào tháng 5 rằng OPNX đã không được tiếp thị cụ thể ở Dubai hoặc UAE. Cô ấy nói rằng OPNX đang hợp tác với cuộc điều tra của VARA và không nghĩ rằng họ vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Dubai đã áp dụng lập trường chặt chẽ hơn về tiền điện tử trong năm nay. Hơn nữa, họ đã đưa ra các quy định mới yêu cầu VARA cấp phép đầy đủ cho các công ty phục vụ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây là một phần trong mục tiêu rộng lớn hơn của UAE nhằm thoát khỏi “danh sách xám” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính về các khu vực tài phán thiếu thận trọng liên quan đến các khoản tiền bất hợp pháp.

Xem thêm: Binance thông báo ngừng dịch vụ thanh toán tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích cho biết Dogecoin và hai altcoin này phát tín hiệu tăng giá

Một nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng Dogecoin (DOGE) có thể chuẩn bị cho một đợt tăng giá lớn lên tới hơn...

Venezuela tăng cường dùng tiền điện tử trong xuất khẩu dầu thô

Venezuela đang chuẩn bị đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử khi Hoa Kỳ áp dụng lại các lệnh trừng phạt...

Trung Đông hiện có 500.000 nhà giao dịch tiền điện tử hoạt động hàng ngày

Một báo cáo mới được công bố bởi Bitget Research, bộ phận nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Bitget, đã tiết...

Bài viết liên quan