Trang chủTin tức CryptoBitcoinDữ liệu lịch sử cảnh báo giá Bitcoin có thể sẽ giảm...

Dữ liệu lịch sử cảnh báo giá Bitcoin có thể sẽ giảm khá mạnh sau Halving

- Advertisement -

Dữ liệu lịch sử của hiệu suất giá Bitcoin trước Halving

Trong 4 tuần trước Halving đầu tiên (28/11/2012), giá Bitcoin đã tăng 34% giá trị, từ 9.5 USD lên 12.75 USD

Đến ngày diễn ra Halving lần thứ hai (9/7/2016), khi đó, Bitcoin nằm tại mức 660 USD, nghĩa là nó đã tăng hơn 45% từ mức thấp 440 USD hồi giữa tháng 5. Tuy nhiên, tiền điện tử lại đạt đỉnh vào giữa tháng 6, tại 780 USD.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, sau tầm 12 đến 15 tháng của hai lần Halving trước, Bitcoin sẽ tăng đến mức cao nhất mọi thời đại (tính theo thời điểm đó). Chẳng hạn như sau 15 tháng kể từ Halving lần hai, Bitcoin đã đạt đỉnh gần mức 20.000 USD vào tháng 12/2017.

Vì thế, một số nhà quan sát cũng kỳ vọng Bitcoin sẽ lặp lại lịch sử tương tự sau sự kiện Halving lần 3.

Tuy nhiên, đó vẫn là một tương lai xa, nói về điều trước mắt thì cũng trong lịch sử, giá Bitcoin đã giảm mạnh ngay sau khi Halving không bao lâu.

Dữ liệu lịch sử của hiệu suất giá sau đợt Halving trước

Sau lần Bitcoin Halving thứ hai, đồng tiền số này đã giao dịch ngang trong hơn hai tuần sau đó và giảm xuống còn 465 USD vào ngày 2/8. Tương đương với việc mất gần 30% so với mức 660 USD tại thời điểm diễn ra sự kiện.

Phải đến gần 8 tháng sau, tiền điện tử mới lập đỉnh trên 1.160 USD. Với động lực tăng này kết hợp với tốc độ của những tháng tiếp theo, Bitcoin mới lập kỷ lục tại gần 20.000 USD vào tháng 12/2017.

Đến lúc này, một số người sẽ nói Halving đầu tiên đâu như thế, giá đã tăng ngay sau khi Halving. Tuy nhiên, nhìn một cách bao quát hơn, cộng đồng khi ấy khá nhỏ và đa số là “fan cuồng” – những người nhiệt tình cổ vũ cho việc cắt giảm nguồn cung đầu tiên.

Ngoài ra, khi ấy giá cũng chỉ tăng 6% từ 12.75 USD lên 13.50 USD trong hai tuần sau Halving và giao dịch ngang trong năm tuần tiếp theo.

Và đến Halving lần này

Dựa theo các dữ liệu trong lịch sử cùng với việc nền kinh tế thế giới vẫn suy yếu do đại dịch COVID-19 và có quá nhiều sự thổi phồng quanh sự kiện Halving lần này. Có khả năng rất cao là hành động giá sau Halving sẽ ảm đạm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến trái chiều về hành động giá sắp tới. Một số tin rằng cùng với các tác động trên (đại dịch,…) nhiều người sẽ xem Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung là những lựa chọn thay thế cho tài sản truyền thống như cổ phiếu, đô la. Vì thế trong thờ gian tới, giá sẽ có nhiều biến động tích cực hơn.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở vùng 8.700 USD (giảm % trong 24 giờ) trong khi chỉ còn 7 ngày nữa thì sự kiện cắt giảm phần thưởng khối sẽ diễn ra.


Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -