Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Dự án AI này kêu gọi được 85 triệu USD ngay tại vòng Seed

Sentient, một nền tảng phát triển nguồn mở cho trí tuệ nhân tạo (AI), đã huy động được 85 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống do Quỹ Founders Fund của Peter Thiel dẫn đầu cùng với Pantera Capital và Framework Ventures.

Số tiền này sẽ hỗ trợ việc tuyển dụng kỹ sư và phát triển nền tảng AI mở của Sentient. Công ty muốn cho phép các nhà phát triển AI kiếm tiền từ các mô hình và dữ liệu nguồn mở của họ, tương tự như hệ sinh thái Super Intelligence Alliance.

Sentient cho rằng sự thống trị của AI nguồn đóng hiện tại đã tập trung sức mạnh vào một số ít tổ chức, và AI nguồn mở thiếu các động lực mạnh mẽ cho các nhà phát triển để họ trở thành các bên liên quan bình đẳng.

Đứng sau công ty khởi nghiệp này là Sandeep Nailwal, người sáng lập Polygon; Pramod Viswanath, giáo sư tại Princeton và là người đồng phát minh ra công nghệ hỗ trợ chuẩn không dây 4G; và Himanshu Tyagi, giáo sư tại Viện Khoa học Ấn Độ.

Sentient đã xác định rằng giao thức blockchain cơ bản và cơ chế khuyến khích của họ sẽ đảm bảo sự liên kết kinh tế cho các nhà phát triển, giúp phát triển trí tuệ nhân tạo mở.

Joey Krug, đối tác tại Founders Fund, nhấn mạnh rằng hiện nay bất kỳ ai cũng có thể sao chép các mô hình mà không cần trả tiền và Sentient đang hướng đến mục tiêu giải quyết vấn đề khuyến khích này để làm giảm động lực của AI nguồn mở.

Testnet của Sentient dự kiến khả dụng vào quý này năm 2024. Vòng hạt giống của Sentient cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức như Robot Ventures, Symbolic Capital, Dao5, Delphi, Primitive Ventures và nhiều công ty khác.

Đọc thêm: Wintermute, GSR,.. tham gia vòng gọi vốn của dự án stablecoin M^0

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

ETF Solana đang trên đường ra mắt

Một ETF Solana đang trên đường ra mắt sau khi quỹ giao dịch trao đổi của Ethereum ra mắt vào tuần tới, một nhà...

Ripple quyên góp 1 triệu USD cho chính trị

Công ty tiền điện tử Ripple đã quyên góp 1 triệu đô la để ủng hộ ứng cử viên ủng hộ XRP John Deaton...

Shiba Inu (SHIB) được dự đoán sẽ đạt 0.00004 USD

Shiba Inu (SHIB) đang theo sau sự phục hồi lớn hơn của thị trường, tăng 3,3% trên biểu đồ hàng ngày, 14% trên biểu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo