Trang chủTin tức CryptoBitcoinĐộng thái mới nhất của SEC khiến giá BTC chạm sát 60.000...

Động thái mới nhất của SEC khiến giá BTC chạm sát 60.000 USD

-

- Advertisement -

SEC có thể sẽ phê duyệt Bitcoin Futures ETF, giá BTC chạm gần 60.000 USD

Theo báo cáo của Bloomberg, SEC được cho là đang lên kế hoạch cấp phép giao dịch Bitcoin Futures ETF đầu tiên ở Mỹ.

“Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) hiện không có khả năng chặn các đề xuất Bitcoin Futures ETF, có thể thời gian tới SEC sẽ công bố chấp thuận một Bitcoin Futures ETF đầu tiên ở Mỹ”, theo Bloomberg.

- Advertisement -

Báo cáo của Bloomberg được đưa ra vài giờ sau khi SEC cho biết trong một tweet rằng: “Trước khi đầu tư vào các hợp đồng tương lai của Bitcoin, nhà đầu tư cần cân nhắc giữa rủi ro và lợi nhuận”.

Tweet này của SEC khiến nhiều người tự hỏi liệu đây có phải là dấu hiệu “bật đèn xanh” của SEC để cho phép các nhà giao dịch có thể tiếp cận Bitcoin Futures ETF?

Bitcoin Futures ETF khác với Bitcoin ETF ở chỗ chúng dựa trên hợp đồng tương lai và được nộp theo quy tắc quỹ tương hỗ.

Lark Davis, một trong những nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên thị trường, đã nói rằng: “Sẽ có ít rủi ro hơn nếu SEC chấp thuận một ETF liên quan đến tiền điện tử”.

Davis dự đoán cuối năm nay SEC sẽ chấp thuận ít nhất một đề xuất Bitcoin ETF, và điều này sẽ khiến thị trường tiền điện tử bùng nổ trở lại, đặc biệt là những người đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được hưởng lợi.

Gần đây, chủ tịch SEC Gary Gensler đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xem xét các đơn đăng ký Bitcoin ETF gắn với hợp đồng tương lai theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940.

*Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 là một đạo luật của Quốc hội quy định các quỹ đầu tư. Nó được thông qua như một Luật Công của Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 8 năm 1940 (theo wiki)*

Trong một báo cáo gần đây, SEC cho biết đã lùi thời hạn phê duyệt cho bốn đơn đăng ký đề xuất Bitcoin ETF sang tháng 11 và tháng 12.

Một số chuyên gia trong ngành nói rằng cuối năm nay khả năng cao là SEC sẽ phê duyệt 1 trong 4 đề xuất này.

Sau khi có tweet của SEC, giá BTC đã tăng thêm 2.300 USD và hiện đang giao dịch ở mức 59.854 USD, tăng 3.3% so với 24 giờ qua.

biểu đồ giá BTC


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40