Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng sáng lập Apple thắng YouTube trong vụ kiện lừa đảo Bitcoin

Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple) đã giành chiến thắng trong phiên mới nhất tại tòa án chống lại Youtube về việc sử dụng các video đã được chỉnh sửa có hình ảnh chân dung của ông được sử dụng trong một vụ lừa đảo Bitcoin vào năm 2020.

Phán quyết của tòa phúc thẩm mới nhất đã bác bỏ phán quyết của tòa án cấp dưới miễn trừ mọi trách nhiệm cho YouTube.

Phán quyết mới nhất cho phép Wozniak tiếp tục vụ kiện nền tảng phát video trực tuyến và có khả năng mở đường cho sự thay đổi trong luật liên bang bảo vệ các nền tảng phát video trực tuyến như YouTube khỏi mọi trách nhiệm pháp lý đi kèm với các video được đăng trên nền tảng này.

Người đồng sáng lập Apple và 17 người khác bao gồm Bill Gates, Elon Musk, Michael Dell,… đã đệ đơn kiện YouTube và công ty mẹ của nó (Google), vào năm 2020 sau khi các video chỉnh sửa quảng cáo một trò lừa đảo giả mạo đã lan truyền trên YouTube.

Video đã được chỉnh sửa đã thêm văn bản và hình ảnh bổ sung hứa hẹn Bitcoin miễn phí và người xem được yêu cầu gửi Bitcoin đến một địa chỉ cụ thể để nhận được số tiền gấp đôi.

Các thẩm phán tòa phúc thẩm nhận thấy rằng các kênh YouTube phổ biến thường bị tấn công để quảng cáo lừa đảo. Google và YouTube phải chịu trách nhiệm “đóng góp đáng kể” vào vụ lừa đảo bằng cách “cung cấp huy hiệu xác minh cho các kênh YouTube bị chiếm đoạt”.

Do đó, tòa phúc thẩm nhận thấy rằng các công ty có thể không được bảo vệ bởi quyền miễn trừ theo Mục 230 vì nó đã góp phần vào vụ lừa đảo bằng cách xác minh.

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance Richard Teng đưa ra chia sẻ thú vị về sự kiện Halving Bitcoin

Dưới đây là tuyên bố cần chú ý liên quan đến sự kiện Halving Bitcoin đến từ Giám đốc điều hành Binance, Richard Teng.Trong...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token đã phải chịu 2 vụ khai thác song song với tổng số tiền bị...

Bài viết liên quan