Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Đồng euro kỹ thuật số có thể ra mắt vào năm 2021

- Advertisement -

Đồng euro kỹ thuật số có thể ra mắt vào năm 2021

[speaker]

 

- Advertisement -

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được cho là đang bắt đầu xem xét và nghiên cứu nghiêm túc về đồng euro kỹ thuật số, nhiều khả năng đồng tiền này có thể được giới thiệu vào năm sau.

Theo một số báo cáo gần đây cho biết, ECB nói rằng họ đã kiểm tra làm thế nào một euro kỹ thuật số có thể được ứng dụng trong hệ thống thanh toán bán lẻ và làm thế nào nó có thể đáp ứng được các tiêu chí bảo mật thanh toán trong tương lai.

Ngoài ra, ECB cũng đã xem xét các loại tiền điện tử khác, coi rằng liệu có đồng nào có thể phù hợp với bối cảnh của toàn bộ hệ thống thanh toán của Châu Âu hay không.

Tuy nhiên, có vẻ như tất cả đều không phù hợp, và giờ là lúc ECB phải bắt tay vào công cuộc phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo một báo cáo gần đây, ECB có thể sớm bắt đầu một chương trình phát triển tiền điện tử. Cụ thể là vào năm 2021 sẽ tiến hành giai đoạn nghiên cứu để phát triển đồng euro kỹ thuật số và khởi động các bước thử nghiệm.

Trong báo cáo có lưu ý rằng đồng euro kỹ thuật số sẽ mang lại nhiều khả năng tiếp cận tài chính hơn:

“Việc phát triển đồng euro kỹ thuật số sẽ mang lại nhiều lợi thế và những thay đổi nhanh chóng trong hệ thống thanh toán bán lẻ ngụ ý rằng Eurosystem cần được trang bị để phát hành đồng euro kỹ thuật số trong tương lai. Đồng euro kỹ thuật số có thể hỗ trợ các mục tiêu của Eurosystem bằng cách cung cấp cho công dân quyền truy cập vào một hình thức thanh toán an toàn và nhanh chóng trong thế giới kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng. Với đồng euro kỹ thuật số sẽ giúp hệ thống thanh toán châu Âu không bị lạc hậu..”

ECB cho biết có một số yêu cầu mà đồng euro kỹ thuật số phải đáp ứng đầy đủ nếu nó được phát hành.

Đầu tiên nó phải bắt kịp xu hướng công nghệ tương lai, thứ hai là nó phải phù hợp với các tính năng đặc biệt của tiền mặt, dễ dàng cho mọi người sử dụng, miễn phí và tính bảo mật phải tuyệt đối.

Đối với ECB, đồng euro kỹ thuật số phải được thiết kế để tránh bị sử dụng làm phương tiện đầu tư, hoặc thậm chí được coi là tiền điện tử hoặc stablecoin.

Và quan trọng nhất vì nó được sử dụng chủ yếu như một hình thức thanh toán nên “đồng euro kỹ thuật số phải tránh sự biến động về giá”.

Hiện tại, ECB muốn các bên liên quan tích cực thảo luận về đồng euro kỹ thuật số và mặc dù vẫn chưa đưa ra thời điểm cụ thể sẽ phát hành nhưng chủ tịch ECB Christine Lagarde đã lên tiếng ủng hộ.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -