Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024

DForce (DF) là gì? Đánh giá hệ sinh thái và token DF

dforce df là gì

dForce (DF) là gì?

dForce (DF) là một nền tảng giao thức tài chính và tiền tệ mở tích hợp và có thể tương tác phục vụ như pool thanh khoản hợp nhất và cơ sở hạ tầng xương sống cho DeFi và các ứng dụng tài chính mở.

Với hệ sinh thái tài chính mở sôi động và mạnh mẽ. Ở giai đoạn đầu, dForce sẽ triển khai mạng của mình trên Ethereum. Bao gồm token nền tảng DF và các giao thức cơ bản của nó (tức là dToken làm asset protocol, Liquidity protocol, lending protocol,…).

Tuy nhiên, các hạn chế riêng của Ethereum (bao gồm khả năng mở rộng lay-er 1, thiếu tính linh hoạt đồng thuận,..). Khi mạng của dForce trưởng thành, có thể xem xét chuyển sang một chain độc lập để triển khai mô hình đồng thuận và token của riêng họ. Tuy nhiên, sẽ luôn blockchain agnostic.

Hệ sinh thái dForce

Như đã nói, dForce ủng hộ việc xây dựng ma trận giao thức tài chính và tiền tệ mở tích hợp và có thể tương tác, bao gồm:

 • Asset protocols (USDx, GOLDx, dToken)
 • Lending protocols (DeFi, hybrid)
 • Liquidity protocols (Swap, DEX aggregator)

Chi tiết bao gồm:

 • USDx: Stablecoin phân quyền và tương tự như fiat đầu tiên thực hiện lợi ích có hệ thống, audit bởi PeckShield và Slow Mist.
 • GOLDx: Một gold token được hỗ trợ 100% bằng vàng vật chất và được tính bằng gam, audit bởi Slow Mist.
 • Yield Market (dToken): Công cụ tổng hợp lợi nhuận dễ tiếp cận nhất để tạo ra lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro hấp dẫn nhất trên các giao thức DeFi (lợi suất cơ bản cao nhất trên thị trường hiện tại), audit bởi Trail trong số Bits
 • DeFi Lending: Nền tảng cho vay hoàn toàn mở và không cần sự cho phép.
 • Cho vay kết hợp: Các cơ sở cho vay phục vụ cho những người dùng và tài sản cụ thể.
 • dForce Swap: Swap tức thì giữa USDx, USDT, USDC, PAX, TUSD, DAI và/với GOLDx.
 • dForce Trade: DEX aggregator (công cụ tổng hợp) với giá tốt nhất thị trường.

Token DF là gì?

dForce Token (DF) là mã thông báo tiện ích hỗ trợ quản trị, bộ đệm rủi ro và điều chỉnh lợi ích trên toàn bộ dForce Network.

Thông tin cơ bản về đồng DF

TickerDF
BlockchainEthereum
Token StandardERC-20
Token typeGovernance Token
Total Supply1,000,000,000 DF
Circulating Supply120,000,000 DF

Phân bổ DF

df token distribution

Lịch trình phát hành

 • Investors, advisors & early backers : 20% tổng nguồn cung, sẽ được trao trong 2 năm bắt đầu từ quý 4 năm 2019.
 • Team: 20% tổng nguồn cung, sẽ được giao cho ba năm bắt đầu từ quý 4 năm 2019.
 • Foundation: 20% tổng nguồn cung, sẽ được cung cấp trong 3 năm bắt đầu từ quý 3 năm 2020.

DF token sale

 • Private round price: Round đầu tiên: 0,015$. Round thứ hai: $ 0,03$
 • Public sale price: Not applicable.

Token DF được dùng để làm gì?

 • Governance: Holder token DF có thể bỏ phiếu về các quyết định quản trị và thiết lập các thông số giao thức.
 • Liquidity Mining: Các liquidity provider trên dForce được thưởng bằng các token DF.
 • Payment: người dùng được yêu cầu sử dụng token DF để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau do nền tảng cung cấp. Chẳng hạn như tạo USDx, GOLDx,…
 • System stabilization: Token DF được đúc và bán đấu giá để trang trải các khoản nợ xấu và tái cấp vốn cho nền tảng.

DF được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại DF được niêm yết với các cặp giao dịch khác nhau ở các sàn phổ biến sau. Đăng ký luôn tài khoản tại sàn mình liệt kê nếu bạn muốn mua DF nhé:

Ví lưu trữ an toàn cho đồng DF

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Đánh giá tiềm năng của dForce và đồng DF

Tổng quan

dForce ủng hộ việc xây dựng một mạng lưới giao thức tài chính mở tích hợp, có thể tương tác và có thể mở rộng, nâng cao tính thanh khoản và hiệu ứng mạng nội bộ, trong khi vẫn mở hoàn toàn để tương tác và tích hợp với các giao thức khác.

dForce là một trong số rất ít dự án DeFi cung cấp kế hoạch khuyến khích trong một khoảng thời gian dài. Đóng vai trò như một phương tiện trả thưởng chiến lược để thúc đẩy việc giữ chân lâu dài và gắn kết cộng đồng.

Trong số tất cả các dự án DeFi yield farming (Uniswap, Curve, Yearn,…), dForce Liquidity Mining đứng thứ 8 trên toàn cầu về tổng giá trị bị lock.

Phát triển sản phẩm

Phần này mình đề cập theo tiến độ mà báo cáo của dForce cung cấp trên Blog của họ tại thời điểm viết bài (tháng 11). Vậy nên, sẽ có những thay đổi sau đó:

 • dForce Trade: Thuộc bộ sản phẩm Liquidity Protocol. Hiện tại, dForce Trade đã tích hợp với 6 DEX được sử dụng nhiều nhất gồm: Uniswap, Balancer,… với mức độ bao phủ> 95% các giao dịch swap token. Quét tìm mức giá tốt nhất có thể và tổng hợp thanh khoản phù hợp trên nhiều nền tảng để tạo điều kiện cho các giao dịch volume lớn.
 • dForce Lending: Kiến trúc đã hoàn thành, đang mã hóa và verication. Tham gia thảo luận với các công ty bảo mật để kiểm tra smart contract. Dự kiến ra mắt quý 1 năm 2021.

Partnership

 • Investor: CMBI (China Merchants Bank International), Multicoin Capital và Huobi Capital.
 • Defi: Yearn finance, Flamingo,…

dforce partnership defi

 • Exchanges: Ngoài các sàn giao dịch phổ biến có niêm yết DF mình kể ở trên. Các sàn khác gồm có:

dForce partnership exchanges

 • Wallets: Gồm có imToken, huobi wallet, trust wallet,…

wallet partnership

 • Others: dForce partnership others

dForce Team

Nhóm của dForce bao gồm cả các chuyên gia tiền điện tử từ Goldman Sachs, Ngân hàng Standard Chartered, Hony Capital. Một số thành viên chủ chốt gồm:

 • Mindao YANG (Founder, CEO): Kinh nghiệm – Blockpower Capital (Founding Partner), Hony Capital (Director Standard), Chartered Bank (Director)
 • Xin Xu (Co-founder): Kinh nghiệm – SparkPool (CEO), EthFans (Co-founder), Tisiwi Ventures (Profilio Manager), Bucknell University (Tech Desk Consultant), Harvard Medical School (3D Imaging Research Assistant).

Có nên đầu tư vào đồng DF không?

Khi tài chính mở và DeFi được phát triển, sự đổi mới và lặp đi lặp lại đang di chuyển với tốc độ nhanh trong không gian, dForce cần xây dựng ma trận giao thức của mình để duy trì tính thanh khoản và nắm bắt giá trị. Vì thế bộ sản phẩm đang ở tiến độ phát triển sẽ là nhân tố giải quyết các vấn đề này.

Hơn nữa, dForce có team nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, quản lý Profilio,…

Ngay khi list Binance với hai cặp giao dịch ETH và BUSD thì nó thể hiện mức tăng hơn 3 lần lên mức giá cao nhất. Hiện tại đang giao dịch tại mức ~2X so với giá ban đầu. Hãy xem xét để hình thành quyết định đầu tư của riêng bạn nhé.

Comunity & Social

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -