Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Đây là lý do vì sao XRP không sử dụng Proof-of-Work như Bitcoin

- Advertisement -

Đây là lý do vì sao XRP không sử dụng Proof-of-Work như Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CTO của Ripple David Schwartz đã nói về những ưu điểm của cơ chế đồng thuận XRP Ledger so với cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) của Bitcoin.

Nhận xét của CTO Ripple về Bitcoin và XRP được đưa ra trong một cuộc gọi Zoom với TechRadar Pro vài ngày trước.

- Advertisement -

Schwartz nói rằng sự tham gia của các thợ mỏ vào quy trình đồng thuận PoW của Bitcoin có nghĩa là bạn có một mạng lưới thanh toán có qua trung gian và không hề phân cấp như một số người vẫn tin:

Tiền điện tử phải là một thị trường một chiều; người dùng muốn có một kho lưu trữ giá trị và một phương tiện trao đổi. Nhưng những gì Bitcoin đã làm là biến nó thành một thị trường hai chiều…

Các thợ mỏ đã phải đấu tranh vì phí giao dịch cao, vì đó là doanh thu của họ. Thực tế là bạn có một nhóm các bên liên quan khác đang cố gắng tính các khoản phí cao nhất mà họ có thể nhận được và điều đó không khác nhiều so với cách hoạt động của các khoản thanh toán tại ngân hàng. 

Sau khi hiểu các vấn đề về PoW vào năm 2011, Schwartz và đồng nghiệp cũ Jed McCaleb đã quyết định thử một cái gì đó khác biệt có thể cải thiện về tốc độ và thực sự hướng tới sự phân cấp:

Những gì chúng tôi bắt đầu nghĩ là PoW không phải là điều tuyệt vời về Bitcoin. Thực tế là tất cả dữ liệu giao dịch và quy tắc giao dịch đều được công khai và không có nhà điều hành trung tâm. ..

Những gì chúng tôi đã làm là hoàn toàn tin tưởng-giảm thiểu hệ thống, loại bỏ động cơ tấn công mạng…

Cách chúng tôi thiết kế XRPL là thuật toán đồng thuận chỉ đặt các giao dịch theo thứ tự. Không có phần thưởng tiền điện tử, vì vậy quá trình này là hợp tác, trái ngược với cạnh tranh. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -