Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Đà tăng giá khiến hơn 22 triệu địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 1

- Advertisement -

Đà tăng giá khiến hơn 22 triệu địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 1

Tháng 1 là tháng kỷ lục về giá và cả về số lượng ví hoạt động của Bitcoin, với hơn 22,3 triệu địa chỉ tích cực gửi hoặc nhận BTC trong 31 ngày.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử, Glassnode, cho biết tháng 1 năm 2021 đã ghi nhận được số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động hàng tháng cao nhất trong lịch sử của Bitcoin.

- Advertisement -

Mức tăng đột biến về số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động của tháng 1/2021 đã vượt qua mức kỷ lục trước đó là hơn 21 triệu địa chỉ Bitcoin hoạt động của tháng 12 năm 2017.

Kể từ năm 2017, số lượng địa chỉ Bitcoin hoạt động đã không giảm xuống dưới 10 triệu mỗi tháng.

Mặc dù đã có sự gia tăng về số lượng ví Bitcoin hoạt động, nhưng Glassnode cũng lưu ý rằng: “số lượng nhà đầu tư tổ chức đang bắt đầu giảm đáng kể, nhất là kể từ khi giá BTC tăng vọt lên mức cao mới trong tháng 1 rồi giảm dần về ngưỡng hiện tại.

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng vọt lên mức kỷ lục vào tháng 1 khi giá phá vỡ mốc 30.000 USD để di chuyển lên mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 USD vào ngày 8 tháng 1.

Vào ngày 2 tháng 2, sàn giao dịch Kraken có trụ sở tại Mỹ tuyên bố rằng họ đã xử lý rất nhiều khối lượng giao dịch trong tháng 1 năm 2021, thậm chí con số có thể so với cả năm 2019. Trong tháng 1 vừa qua, Kraken đã xử lý lượng tiền điện tử trị giá 56 tỷ USD.

Ngoài ra, tháng 1 cũng là tháng mà các sàn giao dịch tiền điện tử gặp nhiều sự cố ngừng hoạt động. Ví dụ như Kraken và Coinbase vừa qua cũng đã có chút gián đoạn vì lưu lượng truy cập và khối lượng đồng loạt tăng đột biến.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -