Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Cựu Chủ tịch sàn giao dịch Bithumb đối mặt bản án 8 năm tù

Lee Jeong-hoon, cựu chủ tịch của Bithumb, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng ở Hàn Quốc, hiện đang bị lôi kéo vào một cuộc chiến pháp lý có thể dẫn đến án tù 8 năm.

Bản án dự kiến ​​sẽ được tuyên vào ngày 18 tháng 1 năm 2024.

Báo cáo từ các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc chỉ ra rằng các công tố viên cáo buộc Lee có liên quan đến kế hoạch thao túng quản trị của Bithumb nhằm kiếm lợi từ việc trao đổi token đồng thời trốn tránh các quy định tài chính.

Câu chuyện pháp lý phức tạp này bắt nguồn từ tháng 10 năm 2018 khi Lee, chủ tịch lúc bấy giờ của Bithumb, được cho là đã tham gia vào các hoạt động gian lận trong quá trình đàm phán mua lại Bithumb của Kim Byung-gun, chủ tịch công ty phẫu thuật thẩm mỹ BK Group.

Các công tố viên khẳng định Lee đã biết những khó khăn liên quan đến việc niêm yết token BXA nhưng không tiết lộ thông tin quan trọng này cho Kim.

Lee bị cáo buộc đã nhận được các khoản tiền mà không thông báo cho Kim về quyết định không tiến hành niêm yết mã thông báo BXA.

Do đó, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu mức án 8 năm tù đối với Lee.

Lee khẳng định rằng Kim hoàn toàn nhận thức được tiến trình liên quan đến việc niêm yết token BXA và lập luận rằng Kim được trang bị tốt để lãnh đạo Bithumb.

Lee đang phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý theo Đạo luật về hình phạt nghiêm trọng đối với các tội phạm kinh tế cụ thể, đặc biệt liên quan đến các cáo buộc gian lận.

Sự kiện này đặc biệt quan trọng vì Bithumb đang tích cực chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Kosdaq vào năm 2025.

Hàn Quốc bắt đầu điều tra sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan