Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Cựu Chủ tịch FTX Hoa Kỳ được cho là đã nghỉ việc sau ‘Bất đồng kéo dài’ với Bankman-Fried

- Advertisement -

Một báo cáo dài 45 trang nêu chi tiết các sai phạm kế toán tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Một báo cáo mới từ ban lãnh đạo hiện tại của sàn giao dịch tiền điện tử FTX nói rằng cựu Chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison đã từ chức vào tháng 9 năm ngoái một phần vì “bất đồng quan điểm kéo dài” với Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried và các thành viên thân cận của ông.

- Advertisement -

Báo cáo, được đệ trình vào Chủ nhật lên tòa án phá sản của Hoa Kỳ ở Delaware, làbáo cáo chi tiết đầu tiên của Giám đốc điều hành FTX John J. Ray III về các sai phạm tại sàn giao dịch FTX kể từ khi ông tiếp quản sau sự sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái.

Theo báo cáo, đã có những lo ngại nghiêm trọng về cách FTX US đang được điều hành, bao gồm cả việc “thiếu sự ủy quyền phù hợp, cơ cấu quản lý chính thức và những nhân viên chủ chốt”.

Theo báo cáo, khi Brett Harrison trình bày những lo ngại đó với Bankman-Fried và Nishad Singh, cựu giám đốc kỹ thuật thì tiền thưởng của anh ấy đã bị “giảm đáng kể” và anh ấy đã được luật sư của công ty hướng dẫn đến xin lỗi Bankman-Fried.
Harrison đã từ chối.

Các cáo buộc phù hợp với tuyên bố trước đó của Harrison rằng anh ấy đã bị đe dọa sau khi gửi đơn khiếu nại vào tháng 4 năm 2022.

Theo báo cáo, một nhân viên khác trong bộ phận pháp lý của sàn giao dịch “đã bị chấm dứt hợp đồng sau khi bày tỏ lo ngại về việc Alameda thiếu sự kiểm soát, khả năng lãnh đạo và quản lý rủi ro.”

Hơn 45 trang, báo cáo của Ray vẽ nên một bức tranh về FTX và các thực thể có liên quan là một mạng lưới các công ty được điều hành cẩu thả do Bankman-Fried và những người bạn thân của ông ta cai trị.

Việc xây dựng lại bảng cân đối kế toán của FTX là “một công việc liên tục, từ dưới lên, đòi hỏi nỗ lực đáng kể của các chuyên gia,” một phần là do ban lãnh đạo của FTX thường xuyên mất dấu các tài khoản và không bận tâm đến việc kiểm tra tiền mặt, thứ mà “được thu thập như thư rác,” Theo bảng báo cáo.

Theo báo cáo của Ray, FTX luôn nắm giữ phần lớn tài sản tiền điện tử của mình trong ví nóng, bất chấp những cam đoan công khai của Bankman-Fried rằng sàn giao dịch đã sử dụng “giải pháp tiêu chuẩn ví nóng và ví lạnh để lưu ký tài sản ảo”.

Cựu Chủ tịch FTX US lên tiếng đả kích Sam Bankman Fried

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Mở phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, mức án 115 năm tù

Phiên tòa xét xử người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2023 (theo giờ...

Chủ tịch mới của Hạ viện Hoa Kỳ là người ủng hộ tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã thay đổi và tân chủ tịch được biết đến là người ủng hộ trung thành của tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -