Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cựu CEO của FTX lên tiếng!

Sam lên tiếng!

Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, vừa có một số chia sẻ về bản thân và FTX US.

Được Andrew Ross Sorkin của The New York Times phỏng vấn, Sam Bankman-Fried – hay còn gọi là SBF – đã nói về nhiều chủ đề khác nhau, từ quản lý rủi ro, hoạt động từ thiện, quy định, bất động sản ở Bahamas và một số vấn đề khác.

Đầu tiên, Sam thừa nhận rằng mình đã “làm hỏng mọi việc” và đã mắc phải nhiều sai lầm lớn với tư cách là Giám đốc điều hành của FTX. Sam nói rằng “lẽ ra tôi nên tập trung hơn vào quản lý rủi ro và bảo vệ nhà đầu tư của mình”.

Nói về khả năng mở lại cổng rút tiền cho người dùng, Sam cho biết “có khả năng một số khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tại FTX US có thể rút tiền”. Tuy nhiên, Sam nhanh chóng đưa ra một lời cảnh báo “Tôi không thể hứa hẹn bất cứ điều gì”.

Nhận xét về tình trạng khả năng thanh toán của FTX US, cựu CEO của FTX nói:

“Đối với FTX US theo hiểu biết của tôi thì FTX US hoàn toàn có khả năng thanh toán. Điều này được hỗ trợ đầy đủ và tôi tin rằng việc rút tiền có thể được mở ngay hôm nay và mọi người có thể rút được tiền từ đó”

Cựu giám đốc điều hành của FTX cũng nói thêm rằng các công cụ phái sinh FTX US và Ledger X, “thậm chí có thể hoạt động ngay bây giờ”.

LedgerX, là một công ty con của FTX. Một ngày trước, công ty được cho là đang chuẩn bị chuyển 175 triệu USD cho thủ tục phá sản của công ty mẹ, theo báo cáo của Bloomberg.

Về các quy định, hoạt động từ thiện, tài sản ở Bahamas

Về các quy định, Sam cho biết FTX đã tham gia vào việc xây dựng hình ảnh thân thiện trước công chúng tương tự như hình ảnh của các công ty lớn khác. Anh nói thêm “có rất nhiều điều nhảm nhí mà các công ty được quản lý làm để cố gắng trông có vẻ ổn”.

Về hoạt động từ thiện, Sam tuyên bố rằng “các khoản đóng góp của tôi chủ yếu là để phòng chống đại dịch”. Và anh khẳng định không dùng tiền để làm chính trị và “không coi đó là một hoạt động đảng phái”.

Gần đây có báo cáo rằng cha mẹ của Sam đã mua 19 bất động sản trị giá 121 triệu USD ở Bahamas trong hai năm qua. Với phần lớn các giao dịch mua là bất động sản cao cấp bên bờ biển, bao gồm bảy chung cư trong khu nghỉ mát của Alban.

Nói về vấn đề này, Sam cho biết “Nó không phải là tài sản lâu dài của họ. Tôi không biết nó được trả như thế nào”.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nóng: Sàn giao dịch crypto Ấn Độ bị hack 230 triệu USD

WazirX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ đã bị hacker đánh cắp 230 triệu USD. Cụ thể, mới đây trang Twitter của...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Đây là 10 dự án mà Binance đầu tư có thể phân phối Airdrop trong năm nay

10 dự án altcoin mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã đầu tư và có thể phân bổ token trong năm nay...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo