Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOIN'Cryptodollar' - giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

‘Cryptodollar’ – giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Theo thông báo mới đây, công ty khởi nghiệp Valiu đã cho ra mắt ‘Cryptodollar’ – USD tổng hợp được hỗ trợ bằng Bitcoin, sẽ được sử dụng để thanh toán và chuyển tiền ở Venezuela.

Cryptodollar giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

Valiu – công ty khởi nghiệp chuyển tiền xuyên biên giới có trụ sở ở Colombia, đã cho ra mắt đồng đô la tổng hợp được hỗ trợ bằng Bitcoin, Cryptodollar.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Đây sẽ là phương tiện để giúp người Venezuela tiếp cận các loại tài sản ổn định hơn và vượt qua tình trạng siêu lạm phát gây khó khăn cho nền kinh tế ở quốc gia này.

Vào ngày 23 tháng 4, Simon Chamorro, giám đốc điều hành của Valiu đã tweet rằng ‘Cryptodollar’ của công ty đã ra mắt trong giai đoạn alpha:

Sau 4 tháng với hơn 80 tuần làm việc, 500 nghìn dòng code được viết bởi 4 kỹ sư. Tôi tự hào nói rằng Cryptodollar hiện đã sẵn sàng để chạy Alpha

Cryptodollar được lưu trữ trong một ứng dụng ví điện tử trên điện thoại và người dùng Venezuela có thể gửi qua lại mà không mất phí.

Ngoài ra, nếu người dùng không có kiến ​​thức về tiền điện tử thì có thể chỉ cần mua và chuyển tiền điện tử bằng cách gửi tiền mặt tại các đối tác chuyển tiền của Valiu ở Colombia.

Giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela 

Giám đốc điều hành Valiu cho biết ý tưởng để ông tạo ra dự án này là vì muốn giúp đỡ những người công nhân ở đây.

Những người lao động nhập cư từ Venezuela đến Colombia là nguồn cảm hứng cho dự án này, vì họ buộc phải thông qua thị trường chợ đen đầy rủi ro để có thể chuyển tiền về nhà do Western Union và MoneyGram ngày càng chịu sự kiểm soát vốn.

Và tỷ lệ lạm phát ở quốc gia này quá cao, khiến cho đồng Bolivar của Venezuela mất giá nên khi tiền được chuyển về đây thì giá trị của nó không còn lại bao nhiêu.

Thêm một lý do nữa là tiền mặt rất khó để đi qua biên giới, đặc biệt là ở giữa tình hình COVID-19 hiện tại nên việc di chuyển là không thể.

Tất cả những điều trên là lý do khiến CEO Valiu quyết định tạo ra “Cryptodollar”, nhắm giúp người dân Venezuela có thể sử dụng nó để thanh toán hoặc chuyển tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40