Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

‘Cryptodollar’ – giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

- Advertisement -

Theo thông báo mới đây, công ty khởi nghiệp Valiu đã cho ra mắt ‘Cryptodollar’ – USD tổng hợp được hỗ trợ bằng Bitcoin, sẽ được sử dụng để thanh toán và chuyển tiền ở Venezuela.

Cryptodollar giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela

Valiu – công ty khởi nghiệp chuyển tiền xuyên biên giới có trụ sở ở Colombia, đã cho ra mắt đồng đô la tổng hợp được hỗ trợ bằng Bitcoin, Cryptodollar.

- Advertisement -

Đây sẽ là phương tiện để giúp người Venezuela tiếp cận các loại tài sản ổn định hơn và vượt qua tình trạng siêu lạm phát gây khó khăn cho nền kinh tế ở quốc gia này.

Vào ngày 23 tháng 4, Simon Chamorro, giám đốc điều hành của Valiu đã tweet rằng ‘Cryptodollar’ của công ty đã ra mắt trong giai đoạn alpha:

Sau 4 tháng với hơn 80 tuần làm việc, 500 nghìn dòng code được viết bởi 4 kỹ sư. Tôi tự hào nói rằng Cryptodollar hiện đã sẵn sàng để chạy Alpha

Cryptodollar được lưu trữ trong một ứng dụng ví điện tử trên điện thoại và người dùng Venezuela có thể gửi qua lại mà không mất phí.

Ngoài ra, nếu người dùng không có kiến ​​thức về tiền điện tử thì có thể chỉ cần mua và chuyển tiền điện tử bằng cách gửi tiền mặt tại các đối tác chuyển tiền của Valiu ở Colombia.

Giải pháp cho siêu lạm phát ở Venezuela 

Giám đốc điều hành Valiu cho biết ý tưởng để ông tạo ra dự án này là vì muốn giúp đỡ những người công nhân ở đây.

Những người lao động nhập cư từ Venezuela đến Colombia là nguồn cảm hứng cho dự án này, vì họ buộc phải thông qua thị trường chợ đen đầy rủi ro để có thể chuyển tiền về nhà do Western Union và MoneyGram ngày càng chịu sự kiểm soát vốn.

Và tỷ lệ lạm phát ở quốc gia này quá cao, khiến cho đồng Bolivar của Venezuela mất giá nên khi tiền được chuyển về đây thì giá trị của nó không còn lại bao nhiêu.

Thêm một lý do nữa là tiền mặt rất khó để đi qua biên giới, đặc biệt là ở giữa tình hình COVID-19 hiện tại nên việc di chuyển là không thể.

Tất cả những điều trên là lý do khiến CEO Valiu quyết định tạo ra “Cryptodollar”, nhắm giúp người dân Venezuela có thể sử dụng nó để thanh toán hoặc chuyển tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -