Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Công ty tiền điện tử Nhật Bản Metaplanet tuyên bố sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ

Trong bối cảnh đồng Yên của Nhật Bản suy thoái nặng nề, công ty tiền điện tử hàng đầu ở quốc gia này quyết định sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ.

Metaplanet, một công ty tư vấn và đầu tư tiền điện tử lớn hoạt động tại Tokyo, đã đưa ra quyết định chiến lược sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc chính, đánh dấu một bước đi quan trọng trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế.

Metaplanet chấp nhận Bitcoin làm tài sản dự trữ trong bối cảnh đồng Yên suy thoái

Trong một thông báo vào ngày hôm nay, công ty tiền điện tử này đã trích dẫn những khó khăn kinh tế đang diễn ra của Nhật Bản, bao gồm mức nợ chính phủ cao, lãi suất thực âm kéo dài và sự yếu kém của đồng Yên, là động lực chính cho việc áp dụng Bitcoin.

Theo báo cáo từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Nhật Bản đang là quốc gia có tỷ lệ nợ chính phủ/GDP cao nhất trong số các nước phát triển ở mức 254,6%, hiện đang phải vật lộn với những thách thức kinh tế đáng kể.

Bất chấp những nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế, bao gồm cả quyết định tăng lãi suất vào tháng 3, đồng Yên vẫn giảm xuống mức thấp nhất trong 34 năm.

Metaplanet nhấn mạnh những lý do cơ bản này đã thúc đẩy vai trò to lớn của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền và có khả năng phục hồi đối với các loại tiền pháp định.

Metaplanet cho biết:

Chính sách tiền tệ của Bitcoin được thiết lập chặt chẽ cho đến năm 2140, phân biệt nó với kim loại tiền tệ và các dự án tiền điện tử đối thủ được vận hành theo ý muốn của các nhóm phát triển tập trung.

Ngoài ra, công ty đã thực hiện một cách tiếp cận chiến lược để quản lý tài sản, tiết lộ ý định tận dụng toàn bộ các công cụ trên thị trường vốn để tăng cường nguồn vốn dự trữ Bitcoin của mình.

Theo dữ liệu từ Bitcointreasries.net, tính đến ngày 10 tháng 5 Metaplanet đã nắm giữ 117,7 BTC, tương đương khoảng 7,2 triệu USD.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 sẽ ảnh hưởng đến Bitcoin và tiền điện tử như thế nào?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

BTC tăng trên 70.000 USD: Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên mức quan trọng 70.000 USD. Thật vậy, tiền điện tử hàng đầu đã chứng...

Bài viết liên quan