Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Coinmarketcap: Báo cáo toàn diện về hoạt động trao đổi (CEX & DEX) trong nửa đầu năm 2023

- Advertisement -

Hôm nay chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về tình trạng thực sự của thị trường tiền điện tử bằng cách tiến hành kiểm tra sức khỏe dựa trên các hoạt động trao đổi.

Phân tích này kiểm tra sức khỏe tổng thể, quy mô và mức độ hoạt động của thị trường tiền điện tử ở hiện tại, xem xét cả sàn giao dịch tập trung và phi tập trung. Phân tích bao gồm các yếu tố như khối lượng giao dịch, quy mô thị trường và phạm vi phủ sóng của các đồng tiền.

- Advertisement -

20 sàn giao dịch hàng đầu đã đóng góp 1,67 nghìn tỷ USD vào tổng khối lượng giao dịch giao ngay trong quý 2 năm 2023, phản ánh mức giảm đáng kể 36% so với quý trước. 

Sự suy giảm này cho thấy hoạt động của thị trường đang bị chậm lại đáng kể, quí 1 có khối lượng giao dịch là 2,6 nghìn tỷ đô la, chủ yếu do giá Bitcoin tăng gấp đôi vào quý 1 năm 2023.

Khối lượng giao dịch hiện tại gần giống với các điều kiện thị trường được quan sát thấy trong giai đoạn phục hồi sau sự cố FTX.

Binance duy trì vị trí thống trị thị trường trong suốt nửa đầu năm 2023, với tổng khối lượng giao dịch giao ngay chiếm 59,99%, tương đối ổn định so với cùng kỳ năm ngoái.

5 Sàn giao dịch hàng đầu chiếm khoảng 85% tổng khối lượng thị trường giao ngay, tính thanh khoản và khối lượng giao dịch trong 24 giờ hoàn toàn nghiêng về phía các sàn giao dịch hàng đầu, trong đó Binance, Coinbase và Kraken duy trì điểm Thanh khoản trung bình cao nhất >700.

Về các dịch vụ trên thị trường, thị trường hiện tại duy trì một số lượng lớn các cặp giao dịch và các đồng tiền có sẵn, đồng thời đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng liên tục các danh sách mới.

Binance đã tiếp tục thống trị thanh khoản trong số các sàn có vốn hóa lớn, trong khi danh sách mới của sàn tập trung vào các đồng tiền chất lượng cao

So sánh các đồng tiền mới được thêm theo tỷ lệ với tổng danh sách của sàn, BitForex và Bitget là một trong những sàn tích cực nhất trong việc niêm yết thêm token mới trong mùa memecoin kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023.

Trong số các sàn giao dịch được nghiên cứu, Binance ( $57 tỷ ), OKX ( $10 tỷ ) và Bitfinex ( $10 tỷ ) thể hiện số lượng Proof of Reserve Assets cao nhất. 

Bitcoinstablecoin chiếm phần lớn tài sản dự trữ trên hầu hết các sàn giao dịch.

Tổng số lượng tài sản Bằng chứng dự trữ vẫn tương đối ổn định trong quý vừa qua. Tuy nhiên, FUD thị trường gần đây đã dẫn đến dòng vốn chảy ra khỏi Binance và kết quả là tài sản bằng chứng dự trữ tương ứng của sàn giao dịch đã giảm 20 tỷ đô la.

Một dấu hiệu đáng khích lệ trong ngành là mặc dù có dòng tiền chảy ra đáng kể từ sàn giao dịch Binance trong quý 2, nhưng sàn giao dịch này vẫn duy trì một lượng lớn tài sản Proof of Reserve, bao gồm các thành phần tiền an toàn và đa dạng.

Nửa đầu năm 2023 cho thấy rằng phần lớn các đồng tiền đã đạt được lợi nhuận ròng dương . Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng không thể vượt trội hơn Bitcoin (+182% YTD).

Đỉnh cao về khối lượng giao dịch trong 15 DEX hàng đầu xảy ra vào tháng 3 năm nay và duy trì ổn định trong suốt Quý 2. Trong quý 2, tổng khối lượng DEX đạt 189 tỷ đô la , giảm 24% so với tổng khối lượng 249 tỷ đô la trong quý 1.

Uniswap duy trì sự thống trị của mình trên thị trường DEX, chiếm thị phần 57,5%. Khối lượng hàng tháng của nó ngang bằng với khối lượng giao ngay của Coinbase. 3 DEX hàng đầu Uniswap , Pancake, Curve chiếm khoảng 82% tổng thị trường trong nửa đầu năm 2023.

Mặc dù CEX tiếp tục là lựa chọn ưu tiên hơn so với các giải pháp DEX, nhưng tỷ lệ DEX trên CEX đã tăng lên khoảng 1:8 .

Điều này có thể là do một số yếu tố, bao gồm những phát triển tiến bộ gần đây trong các sản phẩm DEX, mối quan tâm của thị trường về CEX do sự phát triển của quy định, môi trường thuận lợi hơn với phí gas thấp hơn và tỷ lệ người tham gia tiền điện tử cao hơn trong điều kiện thị trường hiện tại.

Trong suốt nửa đầu năm 2023, khoảng 80% khối lượng giao dịch DEX diễn ra trên Ethereumcác chuỗi Lớp 2 của nó . Tuy nhiên, trong quý 2, BNB đã nhanh chóng bắt kịp và chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường giao dịch DEX.

Trên đây là bài viết chi tiết “Coinmarketcap: Báo cáo toàn diện về hoạt động trao đổi (CEX & DEX) trong nửa đầu năm 2023” của BTA. Anh em quan tâm có thể xem bài viết gốc TẠI ĐÂY.

3/5 - (2 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -