Thứ Ba, 21 Tháng Ba 2023

Facebook lập quỹ đầu tư 50 triệu USD để phát triển metaverse

- Advertisement -

Facebook lập quỹ đầu tư 50 triệu USD để phát triển metaverse

Facebook dự kiến sẽ ​​chi 50 triệu USD trong hai năm tới để phát triển metaverse của riêng mình.

Trong thông báo vào ngày 27/9, Facebook đã nêu rõ lộ trình xây dựng metaverse, với nguồn vốn dự kiến sẽ ​​hỗ trợ các đối tác nghiên cứu và chương trình toàn cầu để xây dựng nền tảng này.

- Advertisement -

“Nền tảng Metaverse sẽ không được xây dựng trong một sớm một chiều bởi một công ty. Chúng tôi sẽ hợp tác với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia và các đối tác trong ngành để hiện thực hóa chúng”, thông báo nhấn mạnh.

Metaverse sẽ cho phép mọi người tương tác với nhau thông qua hình đại diện của họ trong môi trường ảo. Nguồn vốn sẽ được giải ngân thông qua Quỹ XR Programs and Research của Facebook.

Thực tế, tin đồn về kế hoạch xây dựng metaverse của Facebook đã xuất hiện từ tháng 6, khi công ty thông báo thành lập một nhóm điều hành có nhiệm vụ giám sát dự án.

Trong thông báo mới nhất của mình, Facebook khẳng định metaverse của họ “không nhất thiết [khiến người dùng] phải dành nhiều thời gian trực tuyến, mà là làm cho thời gian trực tuyến [của người dùng] trở nên ý nghĩa hơn”.

Mặc dù quỹ đầu tư lên đến 50 triệu USD, nhưng Facebook tin dự án sẽ mất hơn một thập kỷ để có thể cho ra một phiên bản toàn diện với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ.

Đồng thời, để đảm bảo metaverse được triển khai theo cách có đạo đức và hòa nhập, Facebook cũng đã hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức phi lợi nhuận như Women In Immersive Tech, Africa No Filter, The University of Hong Kong, và the National University of Singapore.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tâm lý thị trường tiền điện tử đang trở nên tham lam hơn bao giờ hết

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong tâm lý của các nhà đầu tư được phản ánh...

Polygon Labs hợp tác với Immutable X ra mắt Immutable zkEVM

Nền tảng dành cho nhà phát triển trò chơi Web3 Immutable đã thông báo đối tác chiến lược với Polygon Labs để đẩy nhanh quá...

EOS Network Foundation cam kết 20 triệu USD để xây dựng Dapps và trò chơi trên blockchain EOS

EOS Network Foundation đã cam kết đầu tư 20 triệu USD để phát triển các Dapps và trò chơi trên mạng EOS sau khi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -