Chủ Nhật, 3 Tháng Mười Hai 2023

CoinEx|Con đường tuân thủ pháp lý: Theo đuổi sự tuân thủ dựa trên tăng trưởng kinh doanh

Năm 2021 đã tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường tiền điện tử, khi mà các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán như là Tesla đã bắt đầu đưa Bitcoin vào trong danh mục đầu tư của họ.

Đối mặt với sức ảnh hưởng ngày càng gia tăng của tiền điện tử lên các thị trường tài chính, các nhà lập pháp đã dần phải chấp nhận ngành công nghiệp tiền điện tử

Là một nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu, CoinEx từ lâu đã bắt đầu xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp nhằm mục đích tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý cũng như thúc đẩy các nỗ lực trong tiến trình hợp thức hóa trên phạm vi toàn cầu.

Sàn giao dịch hiện nay đã được cấp giấy phép MSB (được phê duyệt bởi Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính-FinCEN,trực thuộc Hoa Kỳ) vào tháng 12 năm 2021, và đang trong quá trình hoàn tất các hồ sơ có liên quan ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Thông qua việc này có thể thấy rằng CoinEx rất chú trọng vào việc tuân thủ các thủ tục trong quá trình phát triển thương hiệu ra toàn cầu.

Tìm kiếm sự tuân thủ pháp lý thông qua các phương thức đối nội và đối ngoại

Đối với các tài sản kĩ thuật số thì các đặc tính như ẩn danh, lưu thông xuyên biên giới và trao đổi hiệu quả là một khía cạnh đáng tự hào. Tuy nhiên, các rủi ro về KYC/AML là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cơ quan lập pháp trong việc quản lý các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

(Ghi chú:
*KYC (Know Your Customers):là quy trình để xác định và xác minh danh tính của khách hàng khi tham gia vào mở tài khoản
*AML (Anti Money Laundering):ở đây ám chỉ việc quản lý các hành vi rửa tiền bất hợp pháp trong thị trường tiền điện tử)

Được hỗ trợ bởi một hệ thống khớp giao dịch cốt lõi phát triển một cách độc lập, mang đến cho người dùng các trải nghiệm cực kì nhanh chóng và mượt mà, CoinEx, được thành lập vào tháng 12 năm 2017 luôn cố gắng phát triển thành nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả nhất trong việc cung cấp dịch vụ cho người dùng trên toàn thế giới.

Về phương diện tuân thủ pháp lý, sàn giao dịch này tập trung cả vào các biện pháp quản lý nội bộ và các chính sách đối ngoại.Mặt khác, CoinEx cũng đang trong giai đoạn cải thiện quá trình KYC. Quá trình cải tiến này sẽ thắt chặt kiểm soát toàn bộ quy trình từ xác thực danh tính đến sàng lọc rủi ro và đồng thời tuân thủ các quy định của KYC và AML ở các quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, CoinEx cũng đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục pháp lý trên phạm vi toàn cầu và trở thành một ví dụ điển hình cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Bên cạnh đó, CoinEx cũng đã cho ra mắt một kênh thông tin mới, được gọi là “Thực thi pháp luật” trên trang web của mình nhằm mục đích tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Thông qua cổng thông tin này, các cơ quan chính phủ hoặc cá nhân có thể yêu cầu sàn giao dịch hỗ trợ trong việc thực thi pháp luật. Việc này cho phép CoinEx có thể phản hồi các yêu cầu công khai / riêng tư sớm nhất có thể và được coi là một cử chỉ thể hiện cam kết tuân thủ của sàn giao dịch này đối với các nhà lập pháp.

Giám sát nội bộ

Về phương diện quản lý nội bộ, CoinEx đã bắt đầu xây dựng hệ thống giám sát và thiết lập bộ phận tuân thủ / kiểm soát rủi ro để thực hiện các hành động, bao gồm xác thực tên thật của các giao dịch lớn, tạm dừng các giao dịch & tài khoản đáng ngờ, v.v.

Ngoài ra, CoinEx cũng sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp KYC với tất cả các người dùng trong quá trình sử dụng nền tảng giao dịch CoinEx.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch này đã và đang trong quá trình cải tiến hệ thống giám sát nội bộ của họ từ góc độ kĩ thuật nhằm để đáp ứng các yêu cầu của AML trên phạm vi toàn cầu, và đảm bảo rằng sẽ không có bất kì hoạt động giao dịch bất hợp pháp nào có thể được triển khai trên CoinEx.

Các chính sách đối ngoại

Về phương diện đối ngoại, kể từ giai đoạn 2021, CoinEx đã tiến hành các cuộc điều tra về việc tuân thủ pháp lý ở nhiều quốc gia khác nhau nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình tuân thủ pháp lý trên phạm vi toàn cầu. Khi hoạt động ở các quốc gia và khu vực đã ban hành các quy định / chính sách liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử, CoinEx đã tuân thủ một cách chặt chẽ tất cả các chính sách của địa phương.

Bên cạnh giấy phép MSB, CoinEx cũng đang trong quá trình xin giấy phép ở các khu vực khác nhằm đảm bảo quá trình tuân thủ chặt chẽ các thủ tục pháp lý trên phạm vi toàn cầu.

Khi ngành công nghiệp blockchain đạt được sự phát triển vượt bậc,các cơ quan quản lý pháp luật cũng có những phản ứng để phù hợp với những thay đổi mang tính tương quan.

Tại CoinEx, bộ phận tuân thủ (The compliance department) đã tập trung vào các quy định toàn cầu, theo dõi các chính sách mới nhất về các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới.

Đặt quyền lợi của người dùng lên hàng đầu, CoinEx khiến người dùng cảm thấy an tâm hơn khi xác định mức độ tuân thủ pháp lý ở mức lý tưởng. Thông qua các hoạt động của mình, CoinEx cho thấy họ đang có mục tiêu trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử quy mô toàn cầu, tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý và chuyên nghiệp.

Giấy phép MSB là một tín hiệu cho thấy CoinEx sẽ thúc đẩy những nỗ lực của họ trong việc tuân thủ các quy định trên toàn thế giới.

Theo xu hướng chính & Trở nên tuân thủ hơn

Từ bối cảnh toàn cầu, có thể thấy được rằng việc một sàn giao dịch hoàn thành quá trình tuân thủ các thủ tục pháp lý càng sớm, thì các cơ quan quản lý nhà nước càng công nhận những nỗ lực của họ, và như một hệ quả tất yếu, các sàn giao dịch đó sẽ nhận được nhiều giấy phép cho hoạt động kinh doanh, cũng như là có nhiều lợi thế hơn trong việc xây dựng thương hiệu toàn cầu.

Khi cố gắng đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý, các sàn giao dịch tiền điện tử phải tự điều chỉnh cả bên trong và bên ngoài và đây cũng là xu hướng mà CoinEx muốn hướng tới. Sàn giao dịch đang cố gắng trở nên tuân thủ chặt chẽ hơn các thủ tục tại quốc gia sở tại trong khi vẫn theo dõi các xu hướng chính của thị trường

CoinEx tin rằng việc tuân thủ chặt chẽ các quy định toàn cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mang tính pháp lý của ngành công nghiệp tiền điện tử và dẫn đến một cuộc “cải tổ” các sàn giao dịch tiền điện tử trong ngành công nghiệp.

Đối với CoinEx, chỉ có sự tuân thủ chặt chẽ các quy định pháp lý mới có thể giúp tập thể cùng nhau phát triển, và đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa, thậm chí có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp theo hướng tốt hơn, cũng như là thúc đẩy sự tăng trưởng trong dài hạn của thị trường tiền điện tử một cách hợp lý.

Đây là một thông cáo báo chí được trả phí, vì thế Blogtienao không xác nhận và không chịu trách nhiệm hay có nghĩa vụ pháp lý đối với bất kỳ nội dung, độ chính xác, chất lượng, quảng cáo, sản phẩm hoặc các tài liệu khác trong bài này. Người đọc nên tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ động thái nào liên quan đến dự án. Blogtienao không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, đối với bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào xảy ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong thông cáo báo chí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự án OpenWorld_NFT huy động thành công 6 triệu USD: Khám phá sàn giao dịch NFT độc đáo kết hợp với thương mại điện...

Giới thiệu về OpenWorld_NFT OpenWorld_NFT là một nền tảng giao dịch NFT độc đáo, nơi mà nghệ thuật và công nghiệp game kết hợp để...

5 đồng coin có triển vọng đột phá trong năm 2024

*Đây là bài viết được trả phí Theo nhiều chuyên gia, thị trường tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ...

Top 5 tokens hot với lượt mua khủng tại Bitget cuối năm 2023

Thị trường tiền điện tử cuối năm 2023 bắt đầu trở nên nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa Havling sắp tới. Liệu "thị trường...

Bài viết liên quan