Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Coinbase sẽ như “cá nằm trên thớt” khi chuẩn bị ra tòa vì các cáo buộc của SEC

 

Coinbase

Vào tháng 6, Coinbase đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) kiện với cáo buộc hoạt động như một cơ quan trao đổi, môi giới và thanh toán bù trừ chưa đăng ký. Coinbase  ngay sau đó đã bác bỏ những tuyên bố đó, lập luận để vụ việc bị bác bỏ và cáo buộc cơ quan quản lý đã áp dụng “phương pháp quy định bằng cách thực thi”.

Cũng trong cáo buộc, theo SEC thì các token bao gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO là chứng khoán.

Luật sư của Coinbase, William Savitt nói  về vấn đề này: “Chúng tôi không có quan điểm rằng các giao dịch mã thông báo không bao giờ có thể là hợp đồng đầu tư”, tuy nhiên, ông nói thêm rằng SEC không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào trong vụ kiện của mình sẽ đáp ứng định nghĩa hợp đồng đầu tư. Đồng thời ông cũng bác bỏ những luận điểm trong cáo buộc của SEC đối với Coinbase.

Tại sao Bitcoin lại không được coi là chứng khoán?

Trong 1 diễn biến gây tò mò của cuộc tranh luận, các luật sư của SEC và Coinbase đã xung đột về lý do tại sao bitcoin chắc chắn không phải là chứng khoán. 

Trong phần đầu tiên của phiên điều trần, Patrick Costello của SEC đã đề cập đến loại tiền điện tử lâu đời nhất và lưu ý rằng nó không phải là chứng khoán vì “không có hệ sinh thái đằng sau nó”, vì vậy những người mua bitcoin không đầu tư vào một doanh nghiệp chung. Savitt của Coinbase đã trả lời luận điểm này trong tuyên bố kết thúc của mình, lưu ý rằng bitcoin chắc chắn có một hệ sinh thái, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Liệu Coinbase có vượt qua được “đại hoạn” này không khi mà cuối năm ngoái, Binance đã phải chịu thua và nộp số tiền phạt lên tới 2 tỷ USD? Blogtienao sẽ liên tục cập nhật thêm về vụ việc này.

Đọc thêm bài viết liên quan đến vụ việc: Cổ phiếu Coinbase giảm 10% sau vụ việc SEC chống lại Binance 

Rate this post
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan