Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cố vấn tài chính Hoa Kỳ giải thích tại sao không cung cấp Bitcoin cho khách hàng mặc dù có Bitcoin ETF

Bitcoin Spot ETF đã được phê duyệt nhưng các cố vấn tài chính Hoa Kỳ vẫn không cung cấp dịch vụ tiếp xúc với BTC cho khách hàng của mình.

Theo các nhà phân tích, bất chấp sự nhiệt tình ban đầu xung quanh Bitcoin ETF, các cố vấn tài chính dường như đang thực hiện một cách tiếp cận cực kỳ thận trọng.

Sự ra mắt của các quỹ ETF chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu cung cấp một con đường đầu tư an toàn cho những khách hàng giàu có quan tâm đến Bitcoin. Tuy nhiên, sáu tháng sau khi ra mắt, mức độ phổ biến như mong đợi của các cố vấn tài chính cho quỹ này vẫn chưa thành hiện thực.

Nhiều cố vấn vẫn hoài nghi về tình trạng của Bitcoin hiện nay giống như trước khi ETF ra mắt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ETF đã thất bại. Ngược lại, Bitcoin ETF đã được ca ngợi là một trong những quỹ ETF ra mắt thành công nhất trong lịch sử.

Lee Baker, người sáng lập và chủ tịch của Apex Financial Services ở Atlanta, nằm trong số những người vẫn chưa có quyết định về việc giới thiệu BTC cho khách hàng, anh nói:

Đó là thứ tôi đang xem xét vì tôi nghĩ cuối cùng tôi sẽ giới thiệu nó, chỉ là tôi chưa đạt được điều đó thôi. Đối với tôi và các cố vấn khác, nếu chúng tôi có thêm thông tin cơ bản thì BTC sẽ có nhiều khả năng được đưa vào danh mục đầu tư của khách hàng hơn.

Một cuộc khảo sát gần đây của CNBC với hàng chục thành viên của Hội đồng tư vấn, bao gồm cả Baker, đã tìm cách hiểu lý do tại sao nhiều nhà lập hoạch tài chính vẫn còn do dự về BTC và Bitcoin ETF. Đồng thời chỉ ra hai yếu tố chính: thời gian tham gia thị trường và tuân thủ quy định.

Ted Jenkin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của oXYGen Financial ở Atlanta, tin rằng việc tăng cường quy định sẽ dẫn đến việc áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn, ông nói thêm:

Tuy nhiên, ngay cả khi không có quy định, nếu theo thời gian, điều này có thể chứng tỏ là một tài sản ổn định như một công ty công nghệ, bởi vì quan điểm của tôi về vấn đề này là đây là công nghệ sơ khai chứ không phải tiền, chúng ta hãy chờ đợi BTC được áp dụng nhiều hơn.

Điều thú vị là hầu hết các cố vấn đều không bắt đầu cuộc trò chuyện cũng như không nhận câu hỏi từ khách hàng về quỹ ETF. Trong khi một số cố vấn luôn cập nhật thông tin về đầu tư Bitcoin, những người khác lại tỏ vẻ bác bỏ, đặc biệt là những người có cơ sở khách hàng cũ, truyền thống và bảo thủ hơn.

Bất chấp sự biến động hiện tại, nhiều người vẫn hy vọng rằng dòng tiền ổn định chảy vào Bitcoin ETF trong những năm qua có thể làm giảm sự biến động này.

Goldman Sachs lưu ý tầm quan trọng của Bitcoin và Ethereum ETF

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi hoạt động tích cực sau Fed, đã mua hàng trăm triệu USD Bitcoin và Ethereum

Cá voi hoạt động tích cực sau khi FED đưa ra quyết định về lãi xuất, họ đã chi hàng trăm triệu USD để...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Trump cam kết điều này cho Bitcoin nếu tái đắc cử

Donald Trump đã nói rằng Hoa Kỳ sẽ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin nếu ông tái đắc cử tổng thống nước này...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo