Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Một cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của châu Âu yêu cầu EU xem xét việc cấm các hình thức khai thác tiền điện tử do chúng tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Times, Phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu – Erik Thedéen cho biết khai thác Bitcoin đã trở thành một vấn đề quốc gia và cần chú ý tới những rủi ro mà chúng gây ra đối với môi trường và biến đổi khí hậu.

Thedéen đã yêu cầu các nhà quản lý châu Âu xem xét lệnh cấm khai thác POW – thuật toán được sử dụng bởi Bitcoin và một số blockchain khác (ví dụ: Litecoin) – để khuyến khích sự thay đổi của ngành sang các giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như PoS.

Phát biểu của Thedéen phù hợp với các lệnh cấm mà Trung Quốc đã thực hiện để hạn chế hoạt động khai thác Bitcoin. Vào tháng 5/2021, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm khai thác tiền điện tử, dẫn đến một làn sóng di cư của thợ đào sang các quốc gia khác, đặc biệt là tại khu vực châu Âu.

Trong báo cáo quý 3, Hội đồng khai thác Bitcoin đã lưu ý lệnh cấm của Trung Quốc đã thực sự dẫn đến việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử. Tính đến tháng 3/2021, việc khai thác bằng năng lượng “xanh” đã chiếm 58% trong mạng lưới Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

3.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc bầu cử có thể khiến Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hướng tới tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh chính sách Bitcoin tại Washington, DC nói về sự tăng cường...

Chính phủ Argentina thông qua yêu cầu đăng ký đối với các công ty tiền điện tử

Chính phủ Argentina đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động hợp pháp trong quốc gia này. Cơ quan quản...

Singapore tăng cường quy định về tiền điện tử với các yêu cầu cấp phép

Nổi tiếng với cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ và đặc tính pháp lý tiến bộ, Singapore một lần nữa khẳng định...

Bài viết liên quan