Thứ Ba, 6 Tháng Sáu 2023

Cơ quan quản lý Canada nhấn mạnh Binance là trái phép

- Advertisement -

Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) tuyên bố rằng Binance đã hủy bỏ cam kết tuân thủ các yêu cầu đã thỏa thuận trước đó. 

Sàn giao dịch tiền điện tử nói với cơ quan quản lý rằng sẽ không có giao dịch mới nào liên quan đến cư dân Ontario sau ngày 31 tháng 12. Tuy nhiên, Binance gần đây đã thông báo cho người dùng Ontario rằng họ không còn phải đóng tài khoản của mình vào cuối năm.

- Advertisement -

OSC nói rằng hành động của Binance là ‘không thể chấp nhận được’

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã gặp rắc rối với Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC). Binance đã thông báo cho người dùng của mình vào tháng 6 rằng Ontario đang trở thành khu vực tài phán hạn chế và người dùng có thể cần phải đóng tài khoản của họ. 

Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử đã gửi một lá thư cho người dùng vào thứ Tư, nêu rõ:

Do sự hợp tác tích cực và liên tục với các cơ quan quản lý của Canada, người dùng Ontario không cần phải đóng tài khoản của họ trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Sàn giao dịch cũng thông báo cho người dùng của mình: “Binance ở Canada đã thành công trong việc thực hiện những bước đầu tiên trên con đường quản lý bằng cách đăng ký tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với FINTRAC. Việc đăng ký này cho phép chúng tôi tiếp tục hoạt động ở Canada và tiếp tục kinh doanh ở Ontario trong khi chúng tôi tiêp tục theo đuổi việc đăng ký đầy đủ. ”

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã đưa ra một thông báo hôm thứ Năm “thông báo cho các nhà đầu tư rằng Binance không được đăng ký theo luật chứng khoán ở Ontario.”

Cơ quan quản lý đã viết, “Binance tuyên bố với Nhân viên OSC rằng không có giao dịch mới nào liên quan đến cư dân Ontario sẽ xảy ra sau ngày 31 tháng 12 năm 2021”.

“Không có pháp nhân nào ở Binance nắm giữ bất kỳ hình thức đăng ký chứng khoán nào ở Ontario,” cơ quan quản lý Canada nhấn mạnh. “Điều này có nghĩa là họ không được phép cung cấp giao dịch chứng khoán hoặc phái sinh cho các cá nhân hoặc công ty ở khu vực này.”

Cơ quan quản lý lưu ý thêm rằng hiện có sáu nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử được đăng ký ở Ontario.

Bên cạnh Canada, Binance đã gặp rắc rối với một số cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý khác bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Nam Phi, Úc, Na Uy, Hà Lan, Hồng Kông, Đức, Ý, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và Lithuania.

Sàn giao dịch cho biết họ hiện đang tập trung vào việc tuân thủ. Tuần này, Binance đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Ngân hàng Trung ương Bahrain để vận hành một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance lên tiếng đáp trả cáo buộc của SEC

Sau khi SEC tuyên bố kiện Binance với hàng loạt cáo buộc thì mới đây sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế...

CZ loại trừ khả năng tham gia lĩnh vực khai thác tiền điện tử

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) gần đây đã có một phiên giao lưu trong chương trình "ask me anything", trong đó CZ...

Richard Teng lên nắm quyền điều hành Binance ở tất cả thị trường khu vực

Richard Teng vừa được Binance bổ nhiệm một vị trí rất quan trọng trong sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.Cụ thể,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -