Thứ Tư, 8 Tháng Hai 2023

Vài dòng tâm sự đầu năm của Founder BTA

- Advertisement -

Chào các bạn, mình là Hên – Founder của BTA.

Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2021, trước hết thì Hên cám ơn các anh chị em đã luôn đồng hành và tin tưởng Hên cũng như BTA. Đây luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất giúp Hên và team cố gắng trong tương lai.

Trong năm vừa qua, chúng ta đã trải qua nhiều việc rất điên chẳng hạn như Uptrend mà sao vẫn chưa về bờ? Hodl mãi cho tới khi chịu hết nổi và vừa cắt lỗ thì nó pump mạnh….và còn rất nhiều sự việc hy hữu khác cho thấy đây là 1 thị trường MONEY GAME đúng nghĩa.

- Advertisement -

Vì thế, quan trọng nhất là chúng ta phải hiểu cuộc chơi và biết rút ra những bài học kinh nghiệm nếu muốn đi tiếp với thị trường trong những năm kế tiếp.

Cuộc chơi sẽ luôn thay đổi, và nếu chúng ta không đổi thay thì chúng ta sẽ bị loại bỏ

Về tình hình trong năm tới, sẽ không thể biết nó sẽ diễn biến ra sao, điển hình là uptrend 2021 đã diễn ra và nó khác xa 2017 cả về thời gian cũng như cách thức. Và bài này sẽ nói về 1 góc nhìn nhỏ về tình hình thị trường trong 2022.

Vẫn như thường lệ, đây là quan điểm cá nhân, ace xem để tham khảo chứ không phải lời khuyên đầu tư

Dưới góc nhìn từ cá nhân Hên, 2021 là 1 năm rất crazy, trong khi 2017 mọc nên như nấm các đơn vị media, các dự án cũng thi nhau ra thì 2021 còn điên khùng hơn nữa khi các VC (quỹ đầu tư) và dự án xuất hiện như cỏ dại. Đôi khi 1 bạn mua followers, có vài chục k trong tay cũng làm VC luôn.

Ngoài ra, các dự án xuất hiện nhiều tới mức Hên chưa biết dùng từ nào để mô tả, bản thân Hên trong nghề, tuy không thể nói ra công khai nhưng Hên biết có những người (hoặc quỹ) tạo ra hàng chục con token trong vài thángĐiều mà 1 dự án nghiêm túc không thể nào làm được, các bạn hiểu chứ? Vậy hệ quả là gì?

Đó là, khi những token vàng thau lẫn lộn lên sàn quá nhiều, dòng tiền bị chia nhỏ quá nhiều dẫn tới những token không thể pump đồng loạt như thời 2017, và những ai mua token khi nó đã lên sàn sẽ phải đối mặt với rủi ro rất lớn, vì đa số anh em đã bị nhiễm sự fomo x10-100-200 lần trong khi đa số token đó rất rất khó x2 x3 x5 huống chi là x100.

Tuy nhiên trong vài nghìn con vẫn có vài ca đặc biệt, nhưng liệu bạn có tìm ra những ca đó không? Có đủ tiền và thời gian để múc không? Vì thế hãy giảm bớt sự fomo nha.

Và như đề cập bên trên, rất nhiều VC xuất hiện, riêng ở Việt Nam có khi có vài chục VC, mỗi VC có 1 nhóm riêng, họ đầu tư theo các trường phái khác nhau. Có những VC uy tín, cũng sẽ có những VC “lùa” (ae tự tìm hiểu nha).

Tất nhiên dù là token nào đi nữa thì cũng là MONEY GAME, nhưng vị thế của họ vào sẽ khác khi anh em mua trên sàn, anh chị em hiểu ý Hên chứ?

Nếu 100 VC đầu tư 1000 dự án, 1000 dự án lên sàn, thì ace phải rất cảnh tỉnh để tìm dự án chất và entry đẹp để vào thì mới có cửa thắngVị thế vào của ae khác với vị thế các VC vào. Vì thế, tốt nhất là phải quản lý vốn, nâng cao kiến thức để theo kịp market, còn tiền thì còn làm được, hết tiền thì rất khó làm lại nha ae.

Nếu ai đã từng xem youtube Hên chia sẻ về đoạn coin mới lên sàn thì sẽ nhớ cách mà Hên áp dụng, không vội vã làm gì cả!

Tiêu cực quá cũng không hay, sau khi thanh lọc market, sẽ có những dự án chất lượng thực sự xuất hiện với entry vô cùng vô cùng đẹp, đó là lúc để ae xuống tiền, bán bi, bán trứng để DCA. Đó mới gọi là lửa thử vàng gian nan thử sức, ngọc sẽ dần xuất hiện.

Hy vọng vài lời nhắn nhủ trên sẽ giúp ae ít nhiều, Chúc ace BTA một năm mới tràn đầy sức khỏe và thành công nhé.


Follow Hên tại: https://twitter.com/henvaibta

twitter henvai

- Advertisement -
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Space ID hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược 10 triệu đô

Space ID, dự án tên miền đầu tiên trên BNB Chain mới đây đã hoàn thành vòng gọi vốn chiến lược 10 triệu đô...

Google công bố Bard AI làm đối thủ của ChatGPT

Google đã công bố một công nghệ AI được xem là đối thủ nặng ký của ChatGPT có tên gọi là Bard.Trong 1 bài...

BNB Chain đặt mục tiêu cạnh tranh trong năm 2023

Công ty phân tích tiền điện tử Messari cho biết sau một năm đầy hỗn loạn đối với thị trường tiền điện tử, BNB...

Bài viết liên quan

- Advertisement -