Thứ Tư, 29 Tháng Ba 2023

Cơ quan quản lý California ra mắt công cụ theo dõi lừa đảo tiền điện tử

- Advertisement -

Các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới đã và đang tìm cách để xóa bỏ tội phạm tiền điện tử và đẩy lùi những kẻ xấu khỏi ngành.

Bộ Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPI) đã nỗ lực lên một tầm cao mới với công cụ theo dõi lừa đảo tiền điện tử mới ra mắt .

- Advertisement -

Các báo cáo cho biết cơ quan quản lý đã tung ra công cụ bảo mật có tên zDFPI vào ngày 16 tháng 2. Theo DFPI, họ đã thiết kế trình theo dõi lừa đảo tiền điện tử dựa trên khiếu nại của người dùng.

DFPI một công cụ cảnh báo lừa đảo giống như danh sách chặn để bảo vệ người dùng tiền điện tử

Sau khi khảo sát một số khiếu nại từ các nạn nhân lừa đảo, DFPI đã quyết định thực hiện hành động bằng cách phát triển một công cụ bảo mật có thể cảnh báo người dùng về các hành vi lừa đảo tiềm ẩn và bảo vệ họ khỏi bị mất tiền. 

Trong một tuyên bố, Ủy viên của DFPI, Clothilde Hewlett, cho biết những kẻ lừa đảo ẩn nấp trong bóng tối, sử dụng lợi ích chung đối với tài sản tiền điện tử để khai thác những công dân dễ bị lừa ở California. 

Theo DFPI, hầu hết trong số 36 khiếu nại được liệt kê là từ các trò gian lận trên mạng xã hội. Những kẻ lừa đảo đã lừa người dùng thông qua Facebook, WhatsApp, Instagram, TikTok và các ứng dụng hẹn hò.

Khi người dùng phản hồi, những kẻ lừa đảo sẽ có quyền truy cập để đánh cắp tiền của họ.

Theo cơ quan quản lý California, các trang web mạo danh cũng nằm trong số những vụ lừa đảo được người tiêu dùng tiền điện tử báo cáo thường xuyên nhất.

Những kẻ lừa đảo tạo các miền trang web giả mạo để mạo danh các công ty và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thiếu hiểu biết.

Cơ quan này cũng giải thích rằng những kẻ lừa đảo quảng bá các chương trình đầu tư lợi suất cao để lôi kéo và dụ dỗ những người dùng dễ bị tổn thương đổ tiền vào trò lừa đảo. 

Hack và lừa đảo tiền điện tử giảm dần để kết thúc một năm 2022 khó khăn

Trong báo cáo, người phát ngôn của DFPI Elizabeth Smith đã bình luận về diễn biến mới. Theo cách nói của cô ấy, DFPI đã nghe được từ người tiêu dùng “Cảnh báo lừa đảo” giúp ngăn những người khác trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo tương tự.

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MetaMask lên tiếng cảnh báo sau tin đồn Airdrop

MetaMask đã lên tiếng cảnh báo người dùng sau tin đồn Airdrop được lan truyền rộng rãi trong những ngày qua.Sau những tin đồn...

Chỉ số tham lam và sợ hãi giảm trở lại sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 27000 USD

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ khi Bitcoin thiết lập đỉnh 69000 USD vào tháng 11/2021, chỉ số tham lam và sợ...

Voyager chuyển 150 triệu USDC cho Circle để đổi lấy đô la Mỹ

Dữ liệu on-chain cho thấy Voyager Digital đã gửi 150 triệu USDC cho nhà phát hành stablecoin Circle để đổi lấy USD. Việc đổi...

Bài viết liên quan

- Advertisement -