Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan quản lý California ra mắt công cụ theo dõi lừa đảo tiền điện tử

Các cơ quan quản lý và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới đã và đang tìm cách để xóa bỏ tội phạm tiền điện tử và đẩy lùi những kẻ xấu khỏi ngành.

Bộ Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPI) đã nỗ lực lên một tầm cao mới với công cụ theo dõi lừa đảo tiền điện tử mới ra mắt .

Các báo cáo cho biết cơ quan quản lý đã tung ra công cụ bảo mật có tên zDFPI vào ngày 16 tháng 2. Theo DFPI, họ đã thiết kế trình theo dõi lừa đảo tiền điện tử dựa trên khiếu nại của người dùng.

DFPI một công cụ cảnh báo lừa đảo giống như danh sách chặn để bảo vệ người dùng tiền điện tử

Sau khi khảo sát một số khiếu nại từ các nạn nhân lừa đảo, DFPI đã quyết định thực hiện hành động bằng cách phát triển một công cụ bảo mật có thể cảnh báo người dùng về các hành vi lừa đảo tiềm ẩn và bảo vệ họ khỏi bị mất tiền. 

Trong một tuyên bố, Ủy viên của DFPI, Clothilde Hewlett, cho biết những kẻ lừa đảo ẩn nấp trong bóng tối, sử dụng lợi ích chung đối với tài sản tiền điện tử để khai thác những công dân dễ bị lừa ở California. 

Theo DFPI, hầu hết trong số 36 khiếu nại được liệt kê là từ các trò gian lận trên mạng xã hội. Những kẻ lừa đảo đã lừa người dùng thông qua Facebook, WhatsApp, Instagram, TikTok và các ứng dụng hẹn hò.

Khi người dùng phản hồi, những kẻ lừa đảo sẽ có quyền truy cập để đánh cắp tiền của họ.

Theo cơ quan quản lý California, các trang web mạo danh cũng nằm trong số những vụ lừa đảo được người tiêu dùng tiền điện tử báo cáo thường xuyên nhất.

Những kẻ lừa đảo tạo các miền trang web giả mạo để mạo danh các công ty và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng thiếu hiểu biết.

Cơ quan này cũng giải thích rằng những kẻ lừa đảo quảng bá các chương trình đầu tư lợi suất cao để lôi kéo và dụ dỗ những người dùng dễ bị tổn thương đổ tiền vào trò lừa đảo. 

Hack và lừa đảo tiền điện tử giảm dần để kết thúc một năm 2022 khó khăn

Trong báo cáo, người phát ngôn của DFPI Elizabeth Smith đã bình luận về diễn biến mới. Theo cách nói của cô ấy, DFPI đã nghe được từ người tiêu dùng “Cảnh báo lừa đảo” giúp ngăn những người khác trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo tương tự.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Morgan Stanley: BRICS không thể hạ bệ đồng đô la Mỹ

Với BRICS kiên quyết cam kết phi đô la hóa, Morgan Stanley gần đây đã nói rằng đồng đô la Mỹ không thể bị truất ngôi....

Elon Musk: Nước Mỹ sắp phá sản

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa tin tốt lành đến tai liên minh BRICS , tuyên bố rằng Mỹ sắp phá...

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo