Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Có phải Trung Quốc đang nóng lên với Bitcoin ETF?

Sự ra mắt của Bitcoin ETF spot và Ethereum ETF spot tại Hong Kong vào 30/4 đã mở ra con đường mới cho các nhà giao dịch châu Á.

Các quỹ ETF spot ở Hồng Kông có tuần giao dịch đầu tiên không thu hút nhiều sự chú ý như ở Mỹ, nhưng vị trí chiến lược gần Trung Quốc đã làm nổi bật vấn đề về khả năng tiếp cận của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Richard Byworth của SyzCapital và BTC đề xuất rằng các quỹ Bitcoin ETF tại Hồng Kông có thể sớm mở cửa cho nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục thông qua Stock Connect, một kênh đầu tư xuyên biên giới giữa Thâm Quyến và Hồng Kông.

Chương trình Stock Connect cho phép nhà đầu tư từ Thâm Quyến hoặc Hồng Kông sử dụng các nhà môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ địa phương để giao dịch cổ phiếu ở thị trường đối diện, nhưng phải tuân theo hạn ngạch hàng ngày.

Tin đồn về việc các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục có thể tiếp cận các quỹ ETF tại Hồng Kông đã trở thành chủ đề thảo luận, nhưng lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc đã tạo ra nhiều nghi ngờ.

Brian HoonJong Paik từ SmashFi nhấn mạnh rằng việc các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tiếp cận các quỹ ETF Hồng Kông trong tương lai gần không chỉ phụ thuộc vào khả năng của Stock Connect mà còn vào tình hình tài sản trong nước, với 70% tài sản nằm ở bất động sản và nhu cầu cần một tài sản thay thế để ổn định tình hình xã hội.

Trung Quốc đã cấm hoạt động khai thác Bitcoin và các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho khách hàng đại lục vào năm 2021. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm toàn diện đối với các doanh nghiệp và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, tòa án Trung Quốc vẫn coi BTC là tài sản hợp pháp  ở một số khu vực pháp lý.

Đọc thêm: Báo cáo thị trường Bitcoin tại Trung Quốc: Tin tốt dành cho các nhà đầu tư

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo giá của DOT vào cuối tháng 5

Trong khi dự đoán của nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Captain Faibik tập trung vào triển vọng ngắn hạn của Polkadot,...

3 đồng Meme hàng đầu có thể tham khảo hold lâu dài

Đồng xu Meme đã nổi lên như một lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng...

Tiết lộ X mới nhất của Elon Musk kích hoạt tâm lý tăng giá cho XRP

Elon Musk đã chia sẻ thông tin cập nhật quan trọng về X về quá trình phát triển mới của trang web, điều này...

Bài viết liên quan