Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Circle muốn trở thành ngân hàng tiền điện tử được cấp phép

- Advertisement -

Circle muốn trở thành ngân hàng tiền điện tử được cấp phép

Circle Internet Financial, nhà phát hành stablecoin USDC đang lên kế hoạch trở thành ngân hàng tiền điện tử đầu tiên được cấp phép.

Trước việc đối thủ Tether đối mặt với các cuộc điều tra hình sự từ các cơ quan quản lý, nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai mới đây cho biết sẵn sàng thay đổi cách vận hành, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tiền điện tử được cấp phép đầu tiên tại Mỹ.

- Advertisement -

Nếu đề nghị này được thông qua, công ty có quyền truy cập trực tiếp vào hệ thống dự trữ liên bang, hỗ trợ ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử trong tương lai theo một quy trình có hệ thống và tuân thủ quy định.

Đồng thời, tổ chức sau đó sẽ làm việc dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Ngân khố, OCC và FDIC.

Công ty đã ban hành một biểu mẫu S4 vào thứ Sáu, nêu rõ kế hoạch theo đuổi mục tiêu hoạt động như một ngân hàng dự trữ quốc gia nhằm giảm sự phụ thuộc của họ vào các hiệp hội bên thứ ba.

Việc cấp phép hoạt động cho một ngân hàng được phụ trách bởi OCC, cơ quan đã ban hành một số điều lệ thân thiện với tiền điện tử dưới thời Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, OCC đã ngừng cấp giấy phép trong những tháng gần đây khi giới quản lý muốn có một chính sách thống nhất cho tiền điện tử. Điều này có thể gây cản trở cho kế hoạch của Circle trong thời gian tới.

Một phát ngôn viên của OCC cho biết họ không có đơn đăng ký điều lệ cho Circle và không bình luận thêm về mục tiêu của công ty.

Circle trước đó đã tuyên bố ý định ra mắt công chúng vào cuối năm nay dưới một công ty mua lại có tên SPAC. Công ty này hiện là một trong những nền tảng tiền mã hóa hàng đầu, cho phép các doanh nghiệp sử dụng stablecoin để thực hiện thanh toán và các giao dịch thương mại đơn giản.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn giao dịch CoinW bị tấn công, 13 triệu USD đã biến mất

Vụ việc đã được phát hiện bởi hệ thống AI tiên tiến của công ty bảo mật blockchain Cyver Alerts. Theo báo cáo, cuộc...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Những kẻ trộm tiền từ sàn FTX vừa “tẩu tán” thêm 38 triệu USD vào cuối tuần rồi

Tất cả 15.000 ETH (hiện trị giá khoảng 38 triệu USD) nằm trong ví liên quan đến cuộc tấn công trị giá 600 triệu...

Bài viết liên quan

- Advertisement -