Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Chuyên gia cảnh báo Bitcoin vẫn còn rủi ro ‘dò đáy’

- Advertisement -

Bitcoin hồi về 34,000 USD những rủi ro giảm giá vẫn tăng cao

Phục hồi quanh mốc 34.000 USD sau khi chạm đáy 28.800 USD, các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin vẫn chịu rủi ro tụt mạnh một lần nữa. 

Đợt giảm giá diễn ra trong lúc Bitcoin và thị trường tiền mã hoá chịu áp lực từ nhiều phía kể từ đầu tháng 5.

- Advertisement -

Nguyên nhân chủ yếu do Trung Quốc ra sức đàn áp ngành khai thác Bitcoin và đưa ra các lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giảm xuống 28,800 USD, Bitcoin bật trở lại 30.000 USD và hiện giao dịch vùng 34.000 USD.

Sự phục hồi mạnh mẽ diễn ra sau khi ứng cử viên chiếc ghế Thứ trưởng bộ phận chống khủng bố và tội phạm tài chính của Bộ Ngân khố, Brian Nelson tuyên bố nếu trúng cử, ông sẽ ưu tiên soạn thảo các quy định mới về tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Élie Le Rest, đồng sáng lập công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, cảnh báo với những áp lực hiện tại, Bitcoin có thể dao động từ 25.000 đến 35.000 USD trong tháng 7.

Bên cạnh đó, xu hướng giảm có khả năng mạnh lên khi thị trường thường chứng kiến khối lượng giao dịch thấp trong tháng 8.

Ngoài ra, giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz cũng cảnh báo: “Còn quá sớm để biết đây là ‘đáy’ hay chỉ là sàn tạm thời trước khi có thêm nhiều phiên giảm. Việc thiếu chất xúc tác tăng giá là rào cản lớn nhất đối với thị trường hiện tại”.

Thị trường altcoin trong 24 giờ qua cũng chìm trong những đợt giảm mạnh từ 10-40%. Ethereum phục hồi trở lại cùng BTC, hiện giao dịch mạnh mốc 2.000 USD.

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện ở mức 1.351 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 48,24%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -