Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuỗi bán lẻ Ấn Độ triển khai hỗ trợ thanh toán CBDC tại các cửa hàng

Một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất tại Ấn Độ, Reliance Retail bắt đầu chấp nhận đồng rupee kỹ thuật số tại một trong các dòng cửa hàng của mình và có kế hoạch mở rộng triển khai cho tất cả chi nhánh.

Trong một báo cáo của Tech Crunch, công ty cho biết việc hỗ trợ tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã được triển khai tại Freshpik, dòng cửa hàng ăn uống. Ngoài ra, công ty sẽ mở rộng hỗ trợ thanh toán đồng rupee kỹ thuật số cho tất cả các tài sản của mình, một động thái có thể thúc đẩy việc áp dụng CBDC tại quốc gia này.

CEO tại Reliance Retail, V Subramaniam nói rằng việc chấp nhận CBDC nằm trong kế hoạch dài hạn của công ty, nhắm tới việc cung cấp “nhiều sự lựa chọn” cho người tiêu dùng Ấn Độ. Ông cũng nhấn mạnh rằng sáng kiến ​​​​này cho phép công ty cung cấp tùy chọn thanh toán thay thế trong các cửa hàng của mình.

Theo báo cáo, Reliance Retail đã hợp tác với Ngân hàng ICICI, Ngân hàng Kotak Mahindra và công ty fintech, Innoviti Technologies để triển khai hỗ trợ CBDC. Người tiêu dùng sẽ quét mã QR nếu chọn thanh toán bằng đồng rupee kỹ thuật số tại cửa hàng.

Các kế hoạch cho CBDC của đất nước đã được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vạch ra vào ngày 7/10 năm ngoái trong một ghi chú dài 51 trang. RBI đã đề cập đến các yếu tố khác nhau, bao gồm các tác động tích cực và tiêu cực có thể phải đối mặt. Theo RBI, một trong những động lực thúc đẩy việc sử dụng CBDC là giảm chi phí hoạt động quản lý tiền mặt.

RBI đã triển khai thí điểm giao dịch đồng rupee kỹ thuật số vào tháng 11/2022 cho các tổ chức và đại lý. Vào ngày 1/12/2022, ngân hàng trung ương đã bắt đầu thí điểm CBDC cho một nhóm người tiêu dùng cá nhân.

Xem thêm: 72% trader tổ chức không có kế hoạch giao dịch tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, lừa đảo nạn nhân số tiền lớn

Tin tặc đã chiếm đoạt tài khoản MicroStrategy X chính thức, đăng một loạt liên kết độc hại tới một airdrop giả mạo cho...

Satoshi Nakamoto tiến gần đến danh sách 25 cá nhân giàu nhất thế giới

Năm 2024 đã mở ra như một năm hưng thịnh đối với Bitcoin, khi vốn hóa thị trường vượt qua cột mốc 1 nghìn...

Bài viết liên quan