Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Chủ tịch CFTC của Hoa Kỳ tiếp tục cho rằng Ethereum là hàng hóa

- Advertisement -

Trong lời khai gần đây của mình trước các nhà lập pháp, Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam nói rằng ông tin Ether là một loại hàng hóa vì nó được niêm yết trên CFTC và thị trường phái sinh của nó.

Một ngày sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện chống lại sàn giao dịch Binance, Chủ tịch Rostin Behnam đã nhắc lại quan điểm của mình về Ethereum như một loại hàng hóa.

- Advertisement -

Đầu tháng này, chủ tịch CFTC tuyên bố rõ ràng Ethereum được phân loại là hàng hóa và nói thêm rằng “ETH đã được liệt kê trên các sàn giao dịch CFTC trong một thời gian khá dài” và vì lý do đó, nó thuộc thẩm quyền của họ.

Lập trường này của CFTC trực tiếp chống lại SEC Hoa Kỳ. Gary Gensler, Chủ tịch SEC Hoa Kỳ, gần đây đã nói rằng tất cả các loại tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS) sẽ phải tuân theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong tài liệu dài 14 trang chống lại Binance, CFTC đề cập cụ thể rằng một số loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Litecoin và các stablecoin khác, là những mặt hàng mà Binance đã giao dịch bất hợp pháp.

Trong phiên điều trần về ngân sách vào thứ Ba, ngày 28 tháng 3, một nhà lập pháp trong Ủy ban Phân bổ Hạ viện đã hỏi Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam, liệu ông có tin rằng Ether nên nằm trong danh sách hàng hóa hay không. Đáp lại điều này, chủ tịch CFTC nói:

“Tôi tin rằng chúng là một loại hàng hóa. Và bởi vì chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch CFTC, nên chúng tôi có mối quan hệ pháp lý rõ ràng với thị trường phái sinh.”

Anh ấy nói thêm rằng vì Bitcoin và Ether đều là hàng hóa nên đó là lý do chính khiến họ kiện Binance. 

Trong vài năm qua, một số người trong cuộc về tiền điện tử đã xem CFTC như một cơ quan thân thiện hơn cho lĩnh vực này. Tuy nhiên, CFTC và chủ tịch, ông Rostin Behnam, gần đây đã thực hiện một số biện pháp và hành động thực thi đối với các công ty tiền điện tử.

Tổng dự trữ của Binance vẫn ở mức cao sau vụ kiện từ CFTC

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -