Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chính trị gia Hàn Quốc yêu cầu đưa Do Kwon ra trước Quốc hội để giải trình về LUNA

Một chính trị gia thuộc đảng cầm quyền của Hàn Quốc muốn quốc hội nước này tổ chức một buổi điều trần về sự sụp đổ của TerraUSD.

Yun Chang-Hyun, một đại diện từ Đảng Nhân dân cầm quyền của Hàn Quốc, đã kêu gọi một cuộc điều trần trước quốc hội về TerraUSD (UST) sau sự sụp đổ đột ngột của stablecoin này vào tuần trước, hãng tin Hàn Quốc Newspaperim đưa tin.

“Chúng ta nên đưa Do Kwon của Terra đến Quốc hội để tổ chức một phiên điều trần về nguyên nhân và các biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư”, Chang-Hyun cho biết hôm nay tại phiên họp toàn thể của Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội. 

Cuộc khủng hoảng Terra bắt đầu vào ngày 7 tháng 5 khi UST bắt đầu mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Luna cũng đã giảm mất gần như toàn bộ giá trị của nó.

Chang-hyun nói thêm: “Coinone, Korbit và Gopax đã ngừng giao dịch vào ngày 10 tháng 5, Bithumb ngừng vào ngày 11 tháng 5, nhưng Upbit vẫn chưa ngừng giao dịch LUNA cho đến ngày 13 tháng 5. Upbit là sàn số 1 Hàn Quốc với 80% thị phần. Chỉ trong ba ngày đó, sàn đã kiếm được gần 10 tỷ won [7,8 triệu đô la] từ hoa hồng”.

Một hãng tin lớn khác của Hàn Quốc, Yonhap News Agency, đã đưa tin rằng các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã tiến hành “kiểm tra khẩn cấp” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này để tăng cường bảo vệ nhà đầu tư sau khi UST sụp đổ.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) của Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chia sẻ thông tin về các giao dịch được liên kết với UST và Luna, bao gồm khối lượng giao dịch và số lượng các nhà đầu tư có liên quan.

Hai cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu các sàn giao dịch cung cấp các biện pháp đối phó với sự cố UST và phân tích của họ về nguyên nhân gây ra sự cố này.

“Tuần trước, các cơ quan tài chính đã yêu cầu dữ liệu về số lượng giao dịch và nhà đầu tư, đồng thời xác định các biện pháp liên quan của sàn giao dịch”, một lãnh đạo giấu tên của một sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc nói với Yonhap. “Tôi nghĩ rằng họ làm vậy để đưa ra các biện pháp giảm thiểu thiệt hại cho các nhà đầu tư trong tương lai.”

Bất chấp khủng hoảng, Terraform Labs, công ty đứng sau Terra, hy vọng sẽ lấy lại niềm tin của công chúng sau sự sụp đổ. Kwon đã đề xuất chuyển mạng Terra thành một chuỗi mới.

Trong khi đó, CEO Changpeng Zhao của Binance đã nói rằng ông không nghĩ rằng Terra fork sẽ hoạt động vì nó sẽ không cung cấp bất kỳ giá trị nào.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trader cho biết Altcoin trong top 10 này sẽ có đợt tăng mạnh vào quý IV

Một nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử nổi tiếng cho rằng SOL đang chuẩn bị có một kết thúc mạnh mẽ vào...

Bản cập nhật mới quan trọng có thể đưa SHIB lên 0,01 USD

Một số nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập hình ảnh nhà phát triển chính của Shiba Inu (SHIB), Shytoshi Kusama , xuất hiện bất...

Shiba Inu được dự đoán sẽ đạt 0.001 USD sau khi có ETF Ethereum

Thị trường tiền điện tử dường như đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Bitcoin (BTC) đang tiến gần hơn đến mốc 59.000 đô...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo