Chính phủ Argentina bắt đầu đánh thuế tiền điện tử

- Advertisement -

tax crypto

Các luật mới đã được đưa ra cho phép chính phủ Argentina đánh thuế các giao dịch tiền điện tử.

Các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế ở Argentina, theo Buenos Aires Times.

- Advertisement -

Chính phủ Argentina đã công bố một sắc lệnh vào ngày hôm qua quy định các giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo luật thuế tín dụng và nợ của đất nước này.

Luật này được cho là nhằm mục đích làm rõ và giới hạn các khoản miễn thuế được cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba. Điều luật mới cũng xác nhận rằng các giao dịch tiền điện tử hiện là một hoạt động chịu thuế.

Trước đây, các giao dịch tiền điện tử giữa các cá nhân được miễn trừ thuế và được coi như thể chúng chỉ là giao dịch tiền mặt.

Các quốc gia khác thu thuế tiền điện tử như thế nào? 

Không có thỏa thuận toàn cầu về cách các chính phủ phản ứng với tiền điện tử, nhưng có một số quốc gia chỉ đơn giản là không đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử.

Một ví dụ là Belarus, vào tháng 3 năm 2018, đã ban hành luật hợp pháp hóa hoạt động tiền điện tử trong nước. Các khoản đầu tư tiền điện tử được coi là “đầu tư cá nhân” và do đó được miễn thuế.

Ở Malaysia, các giao dịch tiền điện tử cũng được miễn thuế, vì chính phủ không công nhận chúng là tài sản hợp pháp. Tuy nhiên, lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử có thể được coi là doanh thu và do đó có thể bị đánh thuế.

Ở Bồ Đào Nha, lợi nhuận thu được từ việc mua bán tiền điện tử của các cá nhân là một hoạt động được miễn thuế kể từ năm 2018. Giao dịch tiền điện tử cũng không được coi là thu nhập đầu tư, có nghĩa là giao dịch tiền điện tử tránh được mức thuế 28%.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sui Foundation triển khai chương trình truy cập mã thông báo dành cho cộng đồng Sui

Sui Foundation đang thiết kế Chương trình truy cập cộng đồng để cho phép các thành viên cộng đồng Sui mua mã thông báo...

Blockchain Fest Singapore 2023 công bố nhà tài trợ

EMCD và Gresham International sẽ tài trợ cho Blockchain Fest Singapore 2023Vào ngày 16-17 tháng 2 năm 2023, hàng nghìn người sẽ đổ...

Sui Network hoàn thành Sui Testnet Wave 1, thông báo ra mắt Testnet Wave 2 vào đầu năm 2023

Sui Testnet Wave 1 đã kết thúc vào ngày 01/12 sau 2 tuần khởi chạy, Sui Network đã có bản tóm tắt về quá...

Bài viết liên quan

- Advertisement -