Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINChỉ số "tham lam & sợ hãi" của Bitcoin cuối cùng cũng...

Chỉ số “tham lam & sợ hãi” của Bitcoin cuối cùng cũng tăng mạnh, thị trường đã thoát khỏi đàn gấu?

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Chỉ số "tham lam & sợ hãi" của Bitcoin cuối cùng cũng tăng mạnh, thị trường đã thoát khỏi đàn gấu?

Vốn đang ở “mức sợ hãi tột độ”, Crypto Fear & Greed Index (chỉ số tham lam & sợ hãi) của Bitcoin đã tăng trở lại vùng “tham lam”. S gia tăng này báo hiệu sự thay đổi của thị trường, từ cực kỳ ảm đạm sang tăng nhẹ. 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Từ biểu đồ trên, bạn có thể thấy chỉ số FG đã giảm xuống mức thấp tại * sau vụ giảm mạnh hồi giữa tháng 3. Đây là mức thấp thứ hai kể từ tháng 2/2018, mức thấp nhất xuất hiện vào tháng 8/2019 tại 5.

Kể từ năm 2017, Bitcoin đã không nhìn thấy đỉnh mới trong khi thị trường gấu thì kéo dài. Và hiện tại, dường như đã đến lúc Bitcoin sẽ tăng mạnh trở lại, nguyên nhân chính là nhờ sự kiện Halving trong tháng 5 này.

Theo quan sát trong hai lần giảm trước, BTC đã ghi nhận mức tăng giá chỉ vài ngày trước khi Halving. Và bây giờ, khi chỉ còn cách Halving chưa đầy 15 ngày, mọi người dường như đang bắt đầu tiến vào thị trường và mong chờ một đà tăng tương tự trong quá khứ.

 

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Glassnode cho biết các holder thực sự không hề bị ảnh hưởng bởi vụ sụp đổ hồi tháng 3. Ngược lại, tổng số địa chỉ hold BTC đã tăng gần 25% kể từ đầu năm, leo lên mức cao hàng năm.

Điều đó cho thấy các holder đã tích lũy thêm BTC trpng thời điểm giá giảm mạnh.

Và một tháng kể từ vụ sụp đổ, lượng Bitcoin hoạt động lần cuối (từ 1 đến 3 tháng trước) hiện đã đạt mức cao nhất từ ​​đầu năm đến nay; tăng từ 1,711,278 to 2,037,503 trong 8 ngày qua – theo Glassnode.

Việc số lượng Bitcoin không hoạt động tăng có thể là do các trader mua đáy đang có chiến lược hold trong trung hạn và dài hạn đã thu về nhiều lợi nhuận hơn.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40