Thứ Hai, 26 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Charles Gasparino cho biết SEC muốn “cắt bỏ” tiền điện tử

Charles Gasparino cho biết khuynh hướng mới của SEC đối với tiền điện tử được thúc đẩy bởi FTX.

Nhân vật truyền thông và Phóng viên cấp cao của Fox Business Network Charles Gasparino đã chia sẻ  cái nhìn sâu sắc của mình về chính kiến mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo Gasparino, một số luật sư chứng khoán và cựu quan chức của SEC nói rằng cơ quan quản lý đang tìm cách “cắt bỏ” phần lớn tiền điện tử dưới mọi hình thức sau sự cố FTX.

Cộng đồng vẫn đang nổi giận bởi sự đồng lõa của SEC đối với gian lận không bị phát hiện trong sàn giao dịch FTX dẫn đến sự phá sản cuối cùng của nó .

Việc cơ quan quản lý có sử dụng cuộc đàn áp hiện tại đối với tiền điện tử như một cách để xoa dịu dư luận hay không vẫn chưa rõ ràng, Gasparino xác nhận một số Thông báo của Wells đã được ban hành với mục đích khởi kiện.

Lập trường đổi mới của cơ quan quản lý đã được thể hiện khi họ phạt sàn giao dịch Kraken số tiền 30 triệu đô la vì đã cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng của mình.

Mặc dù hành động trừng phạt của SEC không gây ra sự thay đổi ngay lập tức về khối lượng giao dịch của sàn, nhưng sàn Kraken đã nhanh chóng tuân thủ và tạm dừng việc cung cấp dịch vụ này.

Một hành động nghiêm khắc khác của cơ quan quản lý gần đây đã nhắm vào Paxos, công ty phát hành stablecoin Binance USD (BUSD).

Với sự gia tăng chỉ trích, các chuyên gia trong ngành đang phải chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất để bảo vệ khách hàng và sản phẩm của họ trước mọi động thái bất thường từ SEC.

Mặc dù Paxos đã tuyên bố rằng họ không đồng ý với việc cơ quan quản lý phân loại stablecoin BUSD là chứng khoán, nhưng công ty cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ kiện nếu điều đó xảy ra.

SEC có thể khiến các quỹ phòng hộ khó hợp tác với các công ty tiền điện tử

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cũng có quan điểm tương tự, ông lưu ý rằng họ sẵn sàng ra tòa nếu SEC đệ trình bất kỳ hành động cấm đoán nào đối với dịch vụ staking của họ.

3.7/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt token tăng vọt khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trở lại

Bitcoin và thị trường ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong 2 tuần qua, hiện giá Bitcoin đang dừng lại ở quanh mức...

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, lừa đảo nạn nhân số tiền lớn

Tin tặc đã chiếm đoạt tài khoản MicroStrategy X chính thức, đăng một loạt liên kết độc hại tới một airdrop giả mạo cho...

Satoshi Nakamoto tiến gần đến danh sách 25 cá nhân giàu nhất thế giới

Năm 2024 đã mở ra như một năm hưng thịnh đối với Bitcoin, khi vốn hóa thị trường vượt qua cột mốc 1 nghìn...

Bài viết liên quan