Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Pantera: Bitcoin có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những lo ngại về năng lượng

CEO Capital Pantera, ông Dan Morehead

[speaker]

 

Dan Morehead, CEO của Capital Pantera, công ty đầu tư Crypto có trụ sở chính tại Mỹ tuyên bố rằng giá của Bitcoin vẫn có thể tăng gấp đôi trong năm nay bất chấp những mối lo ngại về năng lượng.

Giá BTC đang sideway và chưa có dấu hiệu phục hồi nhưng CEO của Capital Pantera nói với Bloomberg rằng “Bitcoin đang được củng cố và nó có thể sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm nay”.

Trong email gửi các nhà đầu tư gần đây, Capital Pantera đã dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt mức 115,000 USD vào tháng 8 năm nay, trong đó công ty cho biết “về cơ bản BTC đang được tích lũy để chinh phục mức giá đó”.

Dan cho biết thêm “Các target chúng tôi đặt ra cho Bitcoin đã hoàn thành tính đến tháng 4”.

“Tôi thực sự tin rằng Bitcoin có thể tăng gấp đôi giá trị trong vài tháng tới…chậm lắm là 6 tháng nữa. Và tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng lịch sử đã cho thấy Bitcoin luôn tăng phi mã sau mỗi lần điều chỉnh lớn” ông nói.

Theo CEO Capital Pantera, BTC đã có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm “rất ổn định” trong 10 năm là 233% một năm. Và mặc dù nó đã có một số lần điều chỉnh giảm mạnh nhưng ông cho rằng “không vấn đề gì phải lo lắng”, “chắc chắn trong những năm tới, Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng này”, ông khẳng định.

Nhiều người nói rằng Bitcoin là bong bóng sắp vỡ, do được thổi phồng quá mức. Ông đã lên tiếng bác bỏ quan điểm này:

“Trong bức tranh dài hạn giá Bitcoin hiện vẫn còn quá thấp, chúng ta không ở trong một bong bóng hay một thứ gì đó bị định giá quá cao, Bitcoin đi đến con đường ngày hôm nay là vì nó có giá trị thực sự”

Bitcoin đã lao dốc vào hôm thứ 5 sau khi Elon Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ tạm ngừng chấp nhận Bitcoin cho các khoản thanh toán vì lo ngại vấn đề môi trường.

Bình luận về tin tức trên, Dan nói “Musk là một người lanh lợi, ông ta thay đổi chiến lược công ty khá nhanh trong trường hợp này nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Tesla sẽ không bán số BTC đang nắm giữ”.

Cá nhân ông cho rằng “Đúng là cần phải chuyển sang các dạng năng lượng có thể tái tạo để giảm bớt việc gây ô nhiễm cho môi trường nhưng vấn đề này của Bitcoin sẽ không gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền điện tử, bởi hiện nay đa phần các đồng tiền số đã chuyển sang sử dụng Proof of stake (PoS), một thuật toán đồng thuận cho mạng blockchain, rất tiết kiệm năng lượng”.

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn riêng với Bloomberg, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Coinbase , Emilie Choi cũng lưu ý rằng ngành cryptocurrency đang ngày càng thúc đẩy sự đổi mới bền vững, cô không ngạc nhiên nếu có điều gì đó lớn hơn đằng sau động thái của Musk.

Tuần này, Reuters đưa tin rằng Tesla đang tìm cách gia nhập lĩnh vực tái tạo năng lượng xanh trị giá hàng tỷ đô la Mỹ.

Công ty phân tích blockchain Glassnode cho biết “nhu cầu nắm giữ dài hạn BTC của các công ty khai thác tiền điện tử vẫn tăng”, nhưng gần đây có dấu hiệu cho thấy một phần vốn BTC đang xoay vòng, trong đó chảy vào Ethereum một số lượng đáng kể.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

Stripe cho phép mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại Châu Âu

Stripe là bộ xử lý thanh toán trực tuyến hàng đầu gần đây đã mở rộng dịch vụ của mình để cho phép khách hàng châu...

Mt. Gox chuyển 2,8 tỷ đô la BTC vào ví nội bộ

Theo công ty phân tích tiền điện tử Arkham, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại Mt. Gox đã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo