Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

CEO Binance: Không có gì là không có rủi ro

- Advertisement -

CZ

Mới đây, hệ sinh thái tiền điện tử đã chứng kiến ​​vụ hack tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất lịch sử trên Poly Network.

Vụ tấn công gây thiệt hại tới hơn 600 triệu USD trên các mạng Binance Smart Chain (BSC), Ethereum và Polygon Network.

- Advertisement -

Tin tức Poly Network bị hack đang gây nhiều tranh cãi, nhiều người đặt dấu chấm hỏi về độ an toàn và bảo mật của các dự án tiền điện tử hiện nay.

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, khẳng định giao thức CeFi và DeFi đều có các đặc điểm rủi ro khác nhau mà người dùng cần phải tìm hiểu trước khi sử dụng.

Về tiền tệ truyền thống, CZ cho biết fiat đầy lạm phát, phí giao dịch cao và các ngân hàng có thể ngăn cản người dùng truy cập vào tài sản của họ.

Còn trên Defi nó có thể bị hack trên mạng lưới blockchain hoặc trên các ứng dụng phi tập trung, hacker cũng có thể khai thác lỗ hổng trong Smart Contract, mặc dù nó không phổ biến nhưng người dùng và nhà phát triển cần phải biết về nó và lưu ý, CZ nói.

Cuối cùng, CEO Binance khẳng định không có gì là không có rủi ro, mọi hệ thống bảo mật hiện tại đều có thể bị xâm phạm bất cứ lúc nào, vấn đề là các nhà quản lý bảo mật phải thường xuyên kiểm tra và nâng cấp bảo mật hệ thống lên mức tốt nhất có thể.

Ngoài ra, các sàn giao dịch tập trung phải phân tích và theo dõi các dữ liệu liên quan đến dòng tiền giao dịch trên sàn của họ, nếu phát hiện dòng tiền nào bất thường hay phát hiện địa chỉ ví nằm trong blacklist, các sàn giao dịch phải nhanh chóng đóng băng các khoản tiền này nhanh nhất có thể để điều tra.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -