Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Avanti: “Cuộc đàn áp quy định tiền điện tử đang bắt đầu nhưng tất cả sẽ ổn thôi”

CEO Avanti: "Cuộc đàn áp quy định tiền điện tử đang bắt đầu nhưng tất cả sẽ ổn thôi"

Caitlin Long đã tuyên bố cảm thấy lạc quan về các quy định tiền điện tử đang hình thành ở Hoa Kỳ vì trọng tâm ở đây là thuế và tuân thủ.

Người sáng lập đồng thời là CEO của Avanti Financial, Caitlin Long nói rằng cuộc đàn áp quy định về tiền điện tử tại Hoa Kỳ đã bắt đầu, nhưng đây không phải là lệnh cấm Bitcoin.

Cô lạc quan vì các quy định sắp tới sẽ chỉ đơn giản là đưa luật tiền điện tử phù hợp với các quy tắc tài chính tiêu chuẩn về thuế và tuân thủ.

Đã có chú ý đối với các quy định trong những tuần gần đây, điều này gắn liền với đợt điều chỉnh lớn trong thị trường tiền điện tử khiến Washington loay hoay tìm cách phản ứng.

Giám đốc điều hành của Avanti đã cung cấp một trình tự thời gian của chín câu chuyện tin tức, tuyên bố công khai và thông báo của Sở Thuế vụ, Văn phòng kiểm soát tiền tệ, FinCen và Bộ trưởng Ngân khố, cùng những người khác, từ ngày 5 tháng 5 đến ngày 21 tháng 5, tổng kết các quy định mới bao gồm một “cuộc đàn áp về tính tuân thủ”

Nó có thể vẫn chưa kết thúc nhưng mô hình khá rõ ràng: đó là một cuộc đàn áp về tính tuân thủ nhưng con đường cho “đổi mới có trách nhiệm” ở Hoa Kỳ dường như vẫn còn bỏ ngỏ.

Long nhấn mạnh về một báo cáo ngày 20 tháng 5 của Bộ Tài chính kêu gọi các sàn giao dịch và người giám sát báo cáo các giao dịch tiền điện tử lớn hơn 10.000 USD

Long cũng chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang đang nhắm đến ngành công nghiệp stablecoin cũng như với việc Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một tuyên bố vào ngày hôm qua.

Khi việc sử dụng stablecoin tăng lên, chúng ta phải chú ý đến khuôn khổ quản lý và giám sát thích hợp

Sau đó ông nhận xét:

Điều này bao gồm việc chú ý đến các hình thức thanh toán đổi mới của khu vực tư nhân, những mục hiện không nằm trong các thỏa thuận quản lý truyền thống được áp dụng cho các ngân hàng, công ty đầu tư và các trung gian tài chính khác.

Long mô tả điều này như một “cảnh báo” nói rằng “chủ đề nhất quán – tuân thủ luật pháp và không đi đường tắt” (tức là được quản lý đầy đủ như một ngân hàng và thanh toán đầy đủ cước phí theo quy định).

Trong tuyên bố Powell cũng tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang tiến hành các kế hoạch nghiên cứu cách triển khai tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hoặc CBDC. Chủ tịch Fed lưu ý:

Trọng tâm chính là liệu CBDC có thể cải thiện như thế nào đối với một hệ thống thanh toán nội địa vốn đã an toàn, hiệu quả, năng động”


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC yêu cầu nộp đơn S-1 cuối cùng cho đợt ra mắt ETH ETF

SEC đã hướng dẫn các nhà quản lý tài sản nộp hồ sơ S-1 cuối cùng trước ngày 16 tháng 7 để chuẩn bị...

Các thợ đào Bitcoin của Hoa Kỳ đang nắm giữ kỳ vọng giá BTC sẽ tăng

Marathon Digital Holdings - công ty khai thác Bitcoin hàng đầu không bán bất kỳ Bitcoin nào vào tháng 6.Quyết định này thể hiện...

Trung Quốc sẽ ‘bỏ cấm’ Bitcoin? Cộng đồng cho rằng ‘không có khả năng’

Báo cáo mới trên mạng xã hội cho rằng Trung Quốc có thể dỡ bỏ lệnh cấm lâu đời đối với Bitcoin, nhưng cộng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo