Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cardano có thể hưởng lợi từ sự sụp đổ của Solana không?

Solana (SOL) và Cardano (ADA) là những đối thủ cạnh tranh phổ biến nhất với Ethereum (ETH) về vốn hóa thị trường.

Cả hai đều cung cấp giải pháp cho vấn đề khả năng mở rộng của ETH trong lĩnh vực chuỗi khối.

Trong khi ADA chỉ phải chịu đựng mùa đông tiền điện tử như bao đồng coin khác vào năm 2022, thì SOL phải đối phó thêm với áp lực từ sự sụp đổ của FTX.

SBF – ông chủ của FTX là người ủng hộ lớn cho Solana dẫn đến niềm tin nhà đầu tư suy giảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, vì đã giảm khá sâu nên dẫn đến việc SOL có mức tăng trưởng cao hơn đáng kể so với các đồng khác vào năm 2023.

Vào tháng 1, ADA đã trải qua mức tăng giá thị trường là 45%. Ngược lại, SOL tăng trưởng 130% trong cùng thời kỳ.

Hai loại tiền điện tử đã phát triển vì những lý do khác nhau. Solana tăng giá nhờ đồng memecoin, Bonk (BONK). Với việc token trên mạng Sol ngày càng được săn đón bởi các nhà đầu tư mới, chuyển động trên chuỗi khối của SOL là rất cao.

Mặt khác, Cardano đã tăng giá vì các bản phát hành trên chuỗi khối của mình, chẳng hạn như stablecoin không tổng hợp và các bản cập nhật sẽ mang lại nhiều khả năng mở rộng cùng khả năng tương tác với các mạng khác hơn.

Sự khác biệt khác giữa các loại tiền điện tử có thể được nhìn thấy trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Solana đã thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) của tăng từ 206 triệu đô la vào đầu tháng 1 lên 264 triệu đô la vào cuối tháng.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, TVL của Cardano đã tăng từ 48 triệu USD lên 74 triệu USD. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của ADA cao hơn nhưng TVL thấp hơn so với SOL.

Thật không may, TVL của SOL đã bị giảm đáng kể trong những ngày gần đây do không quan tâm đến Bonk, một loại altcoin tăng khối lượng trao đổi phi tập trung (DEX) trên chuỗi khối của SOL.

Nói về các DEX trên Solana, chúng cũng đang bị chậm lại. Vào ngày 10 tháng 2, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch này đã giảm xuống còn 41,58 triệu USD, giảm 27% so với tháng trước.

Mặc dù các DEX của SOL đã trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư nhưng sự chậm lại gần đây có thể cho thấy người dùng đang hướng tới các lựa chọn thay thế.

Ngoài ra, giao thức DeFi Everlend Finance trên Solana đã thông báo cho cộng đồng về việc tạm dừng dịch vụ của mình do không đủ thanh khoản, dẫn đến tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tiền điện tử giảm 6%.

1.5 tỷ USD chảy vào Cardano trong một ngày; ADA có phải là khoản đầu tư tốt hiện tại?

Đây có thể là thời điểm tốt để Cardano phát triển trên thị trường DeFi. Về TVL, ADA tiếp tục có những bước tiến tích cực, với tổng giá trị 102 triệu đô la bị khóa tại thời điểm viết bài.

Một trong những yếu tố giúp ADA duy trìđà tăng này là do ADA không dựa vào đầu cơ meme để tăng trưởng vào năm 2023.

Sự xuất hiện của Djed đánh dấu sự hiện diện của Cardano trong lĩnh vực tài chính phi tập trung và có thể là chất xúc tác quan trọng cho TVL của altcoin này trong một đợt tăng giá sắp tới.

Ngoài ra, lời hứa về các oracle phi tập trung cung cấp các dịch vụ tương tự như Chainlink cũng có thể giúp ích cho sự phát triển của ADA.

Nhưng Djed không phải là điều ngạc nhiên duy nhất mà những người nắm giữ ADA có được trong quý đầu tiên của năm 2023. Xét cho cùng, Liqwid, một giao thức cho vay phi tập trung, cũng có mặt trong Cardano, góp phần vào sự phát triển của ADA trong DeFi.

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tether: USDT và Stabecoin vàng mở rộng sang mạng TON

Trong một sự phát triển thú vị đối với toàn bộ lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, Tether đã thông báo rằng USDT và stablecoin...

Dự đoán giá cuối tháng 4 của Shiba Inu: SHIB có thể xóa số 0 không?

Shiba Inu , một đồng meme nổi tiếng, đã thu hút sự chú ý với những biến động giá gần đây. SHIB đã định vị...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Bài viết liên quan