Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Các sàn giao dịch phái sinh ghi nhận dòng tiền khổng lồ chảy vào stablecoin

- Advertisement -

Các sàn giao dịch phái sinh ghi nhận dòng tiền khổng lồ chảy vào stablecoin

Các sàn giao dịch phái sinh đã ghi nhận một dòng tiền khổng lồ trị giá 1.69 tỷ USD chảy vào stablecoin trong một trường hợp hiếm khi xảy ra. Dòng chảy ròng có cường độ cao như vậy thường được coi là một tín hiệu giảm giá khi các nhà phân tích tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy các trader đã bán coin và chuyển chúng sang stablecoin, vì thế thị trường có thể sẽ điều chỉnh.

- Advertisement -

Các trader thường giao dịch với đòn bẩy cao trong các đợt tăng giá và dữ liệu được Binance tiết lộ trước đó cho thấy phần lớn các trader trên nền tảng này đã sử dụng tùy chọn đòn bẩy cao nhất trong thời gian cao điểm của đợt tăng giá.

Thị trường hiện tại đang trong chế độ phục hồi sau khi phần lớn các đồng tiền điện tử ghi nhận mức giảm 50% vào tuần đầu tiên của tháng 5.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch trên 36.000 USD sau khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 40.000 USD. Tiền điện tử hàng đầu đã phải vật lộn để duy trì vị trí của mình trên 40.000 USD và việc giảm xuống dưới 30.000 USD có thể kích hoạt một đợt giảm giá mạnh hơn.

Liệu có phải cá voi có đang chuyển sang OTC không?

FUD của Trung Quốc đã đóng một vai trò quan trọng trong đợt bán tháo gần đây sau khi tin tức về cuộc đàn áp gắt gao của chính quyền Trung Quốc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Trong khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2014 và đóng cửa tất cả các sàn giao dịch trong nước vào năm 2017. Nhưng cứ mỗi chu kỳ tăng diễn ra thì FUD lại xuất hiện dẫn đến việc các nhà đầu tư mới hoảng sợ và bán tháo số coin họ đang nắm giữ.

Dòng chảy đáng kể của stablecoin từ các nền tảng phái sinh dường như cũng có liên quan với Trung Quốc, nơi nhiều người tin rằng giới cá voi Trung Quốc đang chuyển sang OTC để vượt qua các cuộc đàn áp hiện tại của chính phủ dẫn đến một dòng chảy đáng kể vào các nền tảng phái sinh.

Các hướng dẫn quy định gần đây của chính phủ cũng đã cảnh báo việc sử dụng giao dịch phái sinh, do đó một số công cụ phái sinh phổ biến gần đây đã ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Trung Quốc. Những người như Bybit và Binance đã đưa ra các biện pháp hạn chế dịch vụ của họ đối với các trader Trung Quốc.

Sự hạn chế gần đây của các dịch vụ thuộc các nền tảng phái sinh dành cho giới trader Trung Quốc cùng với thực tế là cá voi Trung Quốc thường chuyển sang OTC bất cứ khi nào diễn ra cuộc đàn áp tiền điện tử của các nhà chức trách cho thấy dòng chảy gần đây từ các nền tảng phái sinh có thể là do cá voi Trung Quốc gây ra.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -