Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Nhà đầu tư tiền số Trung Quốc đổ xô sang thị trường OTC khi cơ quan quản lý siết chặt giao dịch tiền điện tử

- Advertisement -

Nhà đầu tư tiền số Trung Quốc đổ xô sang thị trường OTC khi cơ quan quản lý siết chặt giao dịch tiền điện tử

Các cuộc đàn áp tiền điện tử từ chính quyền trung ương Trung Quốc dường như không ngăn cản được nhu cầu giao dịch tiền điện tử của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Khi Bắc Kinh cố gắng điều chỉnh và ngăn chặn sự bùng nổ của tiền điện tử thì các nhà giao dịch đã di chuyển sang thị trường OTC.

- Advertisement -

Cụ thể, theo báo cáo của Bloomberg vào hôm 31/5, đã có một sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng sàn OTC kể từ khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ siết chặt mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử trong nước.

Việc Trung Quốc thắt chặt các hạn chế cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử đã khiến cho nhà đầu tư đổ xô sang thị trường OTC.

Hiện tại, mặc dù rất khó để xác định khối lượng chính xác vì các giao dịch OTC của Trung Quốc là p2p và sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và stablecoin của Tether là USDT được coi là thước đo chính về tâm lý thị trường tiền điện tử ở Trung Quốc.

Theo Bloomberg cho biết “tại Trung Quốc, nhu cầu đối với đồng USDT đang ngày càng gia tăng trong thời kỳ thị trường diễn ra suy thoái”.

Một trong những mối lo ngại thúc đẩy cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc là dòng vốn chảy ra ngoài, vì giới chức Trung Quốc không thích dòng tiền trong nước bị chảy ra ngoài nên điều này được coi là lý do để họ đàn áp ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên, theo Bloomberg nói rằng giao dịch OTC có thể không gây ra rủi ro “bay vốn” nên các nhà quản lý có thể sẽ không quá nặng tay đối với thị trường OTC.

Xem thêm: OTC là gì? Thị Trường OTC là gì?

Trong một báo cáo gần đây cho biết “giá đồng nhân dân tệ trong các giao dịch OTC diễn ra hoàn toàn trong hệ thống tài chính nội địa của Trung Quốc, vì vậy rủi ro dòng tiền chảy ra ngoài là rất thấp”.

Việc nhà đầu tư Trung Quốc di chuyển sang OTC phản ánh tình hình giống như cuối năm 2017, khi đó chính phủ cũng áp dụng các lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Các nhà đầu tư Trung Quốc vẫn được cho là đại diện phần lớn của các giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Theo một ước tính trước đây cho biết “Trung Quốc sở hữu 7% Bitcoin của thế giới và chiếm khoảng 80% lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu trước cuộc đàn áp tiền điện tử của chính phủ năm 2017.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -