Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các ông trùm Trung Đông đang tích cực gom BTC, xem nó là “dầu mỏ mới”

Đề cập trên X vào ngày 4 tháng 12, Mike Alfred, người tự nhận là “nhà đầu tư giá trị”,  cho biết có tin đồn cho thấy các nhà giao dịch Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ “quỹ tài sản có chủ quyền của Qatar và các quốc gia Trung Đông khác”. 

Mặc dù tin đồn chưa được xác nhận hay phủ nhận, Alfred tuyên bố rằng Bitcoin ngày càng được coi là “dầu mới”, xét đến tiềm năng phá vỡ các hệ thống tài chính truyền thống và định hình lại nền kinh tế toàn cầu.

Khi thị trường tiền điện tử tăng vọt do các sự kiện ở Hoa Kỳ, Bitcoin đã tăng giá và giao dịch ở mức mức cao nhất năm 2023.

Hiện chưa rõ điều gì khuyến khích các nhà đầu tư Qatar và Trung Đông xem xét thêm Bitcoin vào quỹ hàng nghìn tỷ USD của họ. Tuy nhiên, khi các tổ chức và quốc gia chọn Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát, nguồn vốn đổ vào có thể sẽ bơm BTC lên các mức cao mới, thậm chí trên mức cao nhất năm 2021 là khoảng 70.000 USD.

Tin đồn các quỹ Trung Đông sẵn sàng phân bổ vốn cho BTC nhấn mạnh sự công nhận ngày càng tăng về giá trị lâu dài của tài sản kỹ thuật số và tiềm năng định hình lại thị trường tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu các quốc gia sản xuất dầu mỏ bắt đầu chấp nhận BTC làm thanh toán cho xuất khẩu của họ, điều đó có thể làm suy yếu đáng kể sự thống trị của đồng đô la và mở đường cho một hệ thống tài chính toàn cầu phi tập trung hơn.

Tuần trước, có thông tin cho rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã đàm phán với các nước BRICS khác để phi đô la hóa và chấp nhận đồng nội tệ trong giao dịch dầu mỏ.

Quốc gia Trung Đông đang chuẩn bị ra mắt Stablecoin của riêng mình

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan