Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đề xuất các quan chức công khai việc nắm giữ tiền điện tử

Các nhà lập pháp của đảng cầm quyền Hàn Quốc đã đề xuất tất cả các quan chức và ứng cử viên tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong một dự luật mới được công bố vào thứ Sáu tuần trước.

“Cần phải mở rộng phạm vi tài sản phải báo cáo để bao gồm cả tài sản ảo – điều này sẽ giúp đảm bảo rằng các quan chức nhà nước không sử dụng vị trí của mình để tích lũy tài sản hoặc che giấu tài sản một cách bất chính,” nhà lập pháp Lee Man-hee nói trong một đề xuất sửa đổi Đạo luật Đạo đức Công chức. 

Luật công chức hiện yêu cầu các quan chức tiết lộ các tài sản thuộc sở hữu như tiền mặt, cổ phiếu và trái phiếu trị giá hơn 10 triệu won Hàn Quốc (7.572 USD), nhưng tiền điện tử hoặc tài sản ảo khác không phải báo cáo.

Các nhà lập pháp đề xuất rằng việc nắm giữ tiền điện tử phải được báo cáo bất kể giá trị của chúng là gì và đề xuất áp đặt giới hạn đối với số tiền mà một quan chức tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử có thể đầu tư.

Đề xuất đưa ra khi vụ bê bối đang diễn ra xung quanh Kim Nam-kuk, một cựu nhà lập pháp của Đảng Dân chủ đối lập. Ông ta hiện đang bị các công tố viên địa phương điều tra về các vi phạm tài chính, thông tin thuế và che giấu các khoản tiền hình sự xung quanh các giao dịch và sở hữu tiền điện tử.

Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Xangle , các nhà đầu tư tiền điện tử của Hàn Quốc chiếm một phần đáng kể trên thị trường toàn cầu . Đồng won của Hàn Quốc là loại tiền được sử dụng nhiều thứ ba trong các giao dịch Bitcoin sau đồng đô la Mỹ và đồng yên Nhật.

Kể từ sự sụp đổ của Terra-Luna năm ngoái, Hàn Quốc đã phát triển một khung pháp lý cho tiền điện tử để tăng cường tính minh bạch và thực hành giao dịch công bằng.

Tổng thống Venezuela nói rằng quá trình phi đô la hóa là ‘không thể tránh khỏi’

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

Đài Loan thành lập Hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử

Một nhóm các công ty tiền điện tử đã thành lập Hiệp hội nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo Đài Loan (VASP)...

MoonPay công bố hỗ trợ mua crypto bằng PayPal cho Anh và EU

MoonPay đã công bố tích hợp một nền tảng fiat mới cho khách hàng ở Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo