Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà đầu tư trẻ có xu hướng đầu tư vào các meme như Dogecoin

Các nhà đầu tư trẻ có xu hướng đầu tư vào các meme như Dogecoin

Gần một phần tư các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ, mới đang tích cực đầu tư vào các loại tiền điện tử meme như Dogecoin – kết quả từ một cuộc khảo sát của Gamblers Pick cho biết.

Các câu chuyện của Meme đã làm khuấy động không gian tiền điện tử trong vài tháng qua nhờ sự thúc đẩy của Dogecoin (và những người nổi tiếng như Elon Musk). Lĩnh vực ‘meme’, như dữ liệu CryptoSlate cho thấy, chiếm hơn 3.43% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử và trị giá hơn 70 tỷ USD vào thời điểm báo chí.

Chọn meme, chọn Dogecoin

Nghiên cứu đã hỏi 872 người về các chiến lược đầu tư của họ để khám phá cách các lứa tuổi khác nhau đầu tư trên các thị trường tài chính.

24% trong số những người được hỏi là ‘Gen Zers’ (những người sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010), 27% thuộc thế hệ từ 1980-1995, 25% là Gen Xers (giữa những năm 1960 đến đầu những năm 80) và 24 % là thế hệ sau chiến tranh thế giới và những năm 1960.

Nhìn chung, một phần tư số người được hỏi thừa nhận thường xuyên đầu tư và nói rằng đó là một hoạt động tương đối phổ biến trong số họ, và chỉ 12% cho biết họ hiếm khi làm điều đó.

Theo khảo sát, 55% Gen Zers cho biết họ đang đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán so với 46% cho biết họ đã đặt tiền cược dài hạn trong thị trường tiền điện tử. Điều thú vị là 23% trong số đó cho biết họ tích cực đầu tư vào ‘meme coin’.

16% Gen Xers cho biết họ cũng tham gia vào memecoin.

NFT mất đi sự “quyến rũ”

Chỉ 9% những người tham gia được khảo sát cho biết họ đã đầu tư vào ‘đồ sưu tầm’ hoặc NFT kỹ thuật số.

Sự quan tâm ở mức thấp đối với NFT phù hợp với sự suy giảm chung của ngành. Dữ liệu gần đây cho thấy giá NFT đang giảm trên diện rộng và có ít người mua hơn (xét trên tổng thể) — cho thấy “cơn sốt” NFT vào năm 2020 có thể chỉ là một mốt nhất thời.

Do đó, theo dữ liệu, Gen Zers ít có khả năng đầu tư vào NFT hơn mà thay vào đó có nhiều khả năng đầu tư vào quần áo và giày thể thao.

Đầu tư dựa theo mạng xã hội

Cuộc khảo sát cho thấy thói quen đầu tư của Gen Z có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi Reddit, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trong khi các thế hệ cũ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi tạp chí, báo và TV.

Gen Zers cũng ít có khả năng đầu tư vào phần lớn các tài sản điển hình/truyền thống/thông thường nhưng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử, meme, tiền tệ và NFT.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

X của Elon Musk có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 200 triệu USD

EU xác định sơ bộ rằng X.com của Elon Musk đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA) ở ba tội...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo