Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã mất 54 triệu đô la do Rug pull, lừa đảo vào tháng 5

- Advertisement -

Trong một tháng đầy biến động đối với thị trường tiền điện tử, tháng 5 năm 2023 đã chứng kiến ​​một làn sóng lừa đảo và các vụ hack dẫn đến thiệt hại hơn 54 triệu đô la, theo một báo cáo mới từ công ty bảo mật De.Fi.

Số tiền này gần bằng một nửa thiệt hại trong tháng 4 là 101,5 triệu đô, cho thấy các biện pháp bảo mật tốt hơn giữa người dùng và nhà phát triển. Tuy nhiên, không có khoản tiền nào được thu hồi vào tháng 05/2023 – so với 2,2 triệu đô la được thu hồi vào tháng 4.

- Advertisement -

Hệ sinh thái BNB Chain chiếm phần lớn thiệt hại, với thiệt hại trên 37 triệu USD trong 10 vụ tấn công. Các dự án dựa trên Ethereum có số lần bị tấn công ít nhất chỉ hơn 2 triệu đô la.

CoinDesk - Không xác định

BNB Chain bị mất nhiều nhất do bị tấn công và rug pull vào tháng trước

Trong số 10 trường hợp thiệt hại hàng đầu, Fintoch chịu khoản lỗ cao nhất là 31,7 triệu đô la do bị tấn công smart contract. Giao thức Jimbo trên Arbitrum đã bị lỗ 7,5 triệu đô la do sự cố kéo dài, trong khi Deus Finance trên BNB đã mất 6,2 triệu đô la trong một vụ khai thác smart contract.

Các trường hợp đáng chú ý khác bao gồm Tornado Cash, Mother, WSB Coin, Linda Yaccarino, Block Forest, SNOOKER và đất đai, với các khoản lỗ từ 145000 USD đến 733000 USD.

Các trường hợp rug pull vẫn là phổ biến nhất, chiếm 12 trường hợp và thiệt hại tổng cộng 37 triệu USD. Có 9 trường hợp khai thác dẫn đến thiệt hại 8,8 triệu đô la, trong khi tấn công flash loan, mặc dù ít xảy ra hơn với 5 trường hợp, vẫn dẫn đến thiệt hại đáng kể với tổng trị giá 8,9 triệu đô la.

Các danh mục khác như gaming, metaverse, NFT,… không có tổn thất nào trong tháng 5. Các giao thức vay và cho vay cũng không bị ảnh hưởng.

4/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -