Thứ Hai, 27 Tháng Ba 2023

Các dự án về Metaverse tăng trưởng mạnh, liệu trend Metaverse sẽ bùng nổ trở lại?

- Advertisement -

Các dự án trong mảng Metaverse như MANA và và ENJ đã có sự phục hồi ấn tượng trong thời gian gần đây. 

Các dự án liên quan đến Metaverse đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng đầu năm 2023 và có phần vượt trội so với phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi).

- Advertisement -

Cụ thể các dự án về metaverse như: Enjin Coin (ENJ), Axie Infinity (AXS), Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND) Apecoin (APE) đều đã tăng vọt trong 30 ngày qua và tính từ đầu năm đến nay.

Theo Chỉ số Metaverse của Index Coop (MVI), toàn bộ lĩnh vực Metaverse đã tăng 105% từ đầu năm đến nay và 62% trong 30 ngày qua.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến metaverse mà họ tin rằng có thể là 1 phân khúc có tiềm năng tăng trưởng cao trên thị trường.

MANA của Decentraland đang dẫn đầu mức tăng trưởng trong các dự án metaverse khi tăng 150% tính từ đầu năm và tăng 90% trong 30 ngày qua, Enjincoin đã tăng hơn x2 lần kể từ đầu năm 2023,

SAND của Sandbox cũng đã tăng 2 lần trong năm nay cùng với GMT, AXS của Axie Infinity và Apecoin của Yuga Labs cũng có sự bùng nổ trở lại nhưng mức tăng ít hơn, lần lượt tăng 48% và 73%.

Trong khi đó Bitcoin chỉ tăng 39% từ đầu năm đến nay và khoảng 30% trong 30 ngày qua, đối với Ethereum là 38% tính từ đầu năm và 25% trong 30 ngày qua.

Sự tăng trưởng của Metaverse trong đầu năm 2023 có phần vượt trội hơn so với DeFi, các tài sản mảng DeFi như Uniswap (UNI), aave (AAVE), Pancakeswap (CAKE), Curve (CRV), Synthetix (SNX) tăng trưởng trung bình khoảng 42% trong 30 ngày qua và 63 % vào năm 2023.

Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về metaverse

Sự bùng nổ trở lại của Metaverse trong thời gian đầu năm 2023 có thể bắt nguồn từ việc các ông lớn liên tục khuấy động thị trường này, điển hình là Microsoft khẳng định sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng thông qua metaverse hay Apple mới đây đã tiết lộ sẽ tham gia vào metaverse trong thời gian tới.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Venezuela đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử, sàn giao dịch để điều tra tham nhũng

Theo văn phòng Tổng chưởng lý của Venezuela, các quan chức chính phủ đã ra lệnh đóng cửa 1 số cơ sở khai thác...

Do Kwon kháng cáo quyết định gia hạn tạm giam của tòa án Montenegro

Đại diện pháp lý của Do Kwon đã xác nhận việc kháng cáo sau quyết định của tòa án Montenegro giam giữ Do Kwon...

Bài viết liên quan

- Advertisement -